Đời sống

8 cách đơn giản giúp mẹ bầu giảm đau đầu khi mang thai

Trong thai kỳ, rất nhiều mẹ bầu bị những cơn đau đầu hành hạ. Dưới đây là những phương pháp chữa đau đầu đơn giản mà hữu hiệu.

3 công dụng bất ngờ từ cà chua bà bầu nào cũng cần phải biết / 5 dưỡng chất bà bầu cần bổ sung trong 3 tháng đầu

Dùng túi chườm

Nếu là đau đầu căng cơ, bạn hãy dùng túi chườm ấm hoặc mát áp vào trán hoặc đầu. Chườm nóng có tác dụng làm cho thân nhiệt tăng dẫn đến giãn cơ, dây chằng và giảm các kích thích thần kinh nên giúp xoa dịu cơn đau.

Chườm lạnh làm các mạch máu co lại từ đó giảm tuần hoàn tại chỗ, ngăn phản ứng viêm đau diễm ra, thích hợp cho các cơn đau cấp tính như đau nửa đầu.

Uống nước

Nếu là đau đầu do mất nước thì uống một cốc nước cũng có thể giúp bạn giảm cơn đau.

Tắm

Với một số người bị đau nửa đầu, tắm nước mát cũng giúp giảm đau nhanh chóng. Nếu không thể tắm, bạn hãy vốc nước lên mặt.

Với mẹ bầu bị đau nửa đầu căng cơ, tốt nhất là tắm vòi sen hoặc tắm bồn với nước ấm có thể làm dịu cơn đau đầu hiệu quả.

Ảnh minh họa.

Nghỉ ngơi trong phòng tối và yên tĩnh

Quá trình nghỉ ngơi có thể giúp mẹ bầu giảm căng thẳng và giảm đau đầu. Tuy nhiên hãy nghỉ ngơi thực sự, tránh nhìn vào bất kỳ màn hình nào.

Đừng để quá đói

Không để bản thân quá đói cũng là cách chữa đau đầu hiệu quả cho mẹ bầu. Thêm nữa, muốn tránh bị hạ đường huyết (một nguyên nhân thường gây đau đầu) thì bạn hãy chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa.

Mỗi khi ra ngoài hãy mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh như bánh quy, trái cây, sữa chua nhưng tuyệt đối tránh mang các loại bánh kẹo và nước ngọt vì chúng có thể làm lượng đường trong máu tăng hoặc giảm đột ngột.

 

Mát xa da đầu và cổ

Mát xa có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng, cải thiện lưu thông máu và thư giãn. Vì vậy nếu bị đau nhức đầu bạn hãy thử mát xa da đầu và cổ.

Tập thể dục

Một cách chữa đau đầu cho mẹ bầu khác đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả đó là tập thể dục thường xuyên. Rất nhiều mẹ bầu lo ngại việc vận động sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, tập thể dục với cường độ vừa phải có thể làm giảm tần số và mức độ của những cơn đau nửa đầu và đau đầu căng cơ.

Nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy bắt đầu tập luyện từ từ bởi những hoạt động đột ngột có thể sẽ làm khởi phát cơn đau. Tuy nhiên, khi đang đau thì bạn không nên tập bởi nó sẽ làm cơn đau thêm nặng hơn.

 

Tập các kỹ thuật thư giãn

Bạn có thể tìm đến các liệu pháp phản hồi sinh học như thiền định, yoga và tự thôi miên sẽ giúp giảm căng thẳng và đau đầu nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm