Đời sống

8 đồ uống tự nhiên giúp chống lại sốc nhiệt

Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè có thể dễ gây sốc nhiệt. Các triệu chứng bao gồm tăng nhiệt độ cơ thể tới 39-40 độ, mạch nhanh và yếu, thở nhanh và nông, rối loạn hành vi kèm theo ảo giác.

Phương pháp xét nghiệm máu giúp giảm tỉ lệ sinh non / Đột ngột đau họng, khó nuốt - nói, khó thở: Coi chừng viêm thanh thiệt

1. Nước

Uống nước là biện pháp phòng ngừa sốc nhiệt thiết yếu trong những tháng mùa hè.

uống nước chống sốc nhiệt

Duy trì nước cơ thể là một trong những quy tắc ngón tay cái. Nước tiểu trong cho thấy cơ thể có đủ nước. Trong khi đó, nước tiểu sẫm màu có thể là dấu hiệu cơ thể cần nhiều nước hơn.

chất điện giải

2. Đồ uống điện giải

Cùng với nước, cơ thể sẽ mất một lượng lớn chất điện giải khi đổ mồ hôi vào ngày hè nóng bức, do vậy cần bổ sung những chất điện giải này. Đồ uống điện giải sẽ giúp bổ sung chất điện giải.

nước dừa

3. Nước dừa

Nước dừa không chỉ ngon và tươi mát mà còn giúp bạn duy trì nước. Nước dừa giúp bổ sung các chất điện giải mất đi khi cơ thể đổ mồ hôi.

nước chanh

4. Nước chanh

Nước chanh có thể là sự thay thế phù hợp cho đồ uống thể thao. Nó giúp cung cấp cho cơ thể lượng chất điện giải cần thiết. Nước chanh cũng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

nước cam

5. Nước cam

Nước cam có thể giúp cơ thể bổ sung nước. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều kali.

dưa hấu

6. Nước ép dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới với 92% là nước. Loại trái cây này sẽ giúp cơ thể tránh mất nước vào mùa hè.

me

7. Nước me

Me là loại trái cây nhiệt đới có vị chua và thơm. Me rất giàu vitamin, khoáng chất và chất điện giải. Đun sôi me với nước. Lọc lấy nước và cho một chút đường. Uống loại nước này giúp giảm thân nhiệt. Nước ép me cũng có tác dụng như một loại thuốc nhuận trạng nhẹ và giúp điều trị các rối loạn dạ dày.

8. Sữa bơ

Sữa bơ là nguồn chứa probiotic, vitamin và khoáng chất. Đây là thức uống quan trọng nên sử dụng trong những tháng Hè.

Theo suckhoedoisong.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm