9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí cực bổ mà đa số người Việt đều vứt đi
Sai lầm tai hại khi ăn bánh mì mà rất nhiều người vẫn đang mắc phải / 3 thực phẩm hút sạch kim loại nặng, bổ phổi, càng ăn càng thọ, 2 loại nên tránh xa kẻo gặp họa sát thân
Vỏ trứng
Người bị thiếu canxi có thể bổ sung canxi từ vỏ trứng, vì vỏ trứng rất giàu khoáng chất này.
Bạn có thể ăn vỏ trứng bằng cách nghiền kỹ thành bột rồi cho vào các món sinh tố để uống hàng ngày hoặc trộn cùng thực phẩm khác.
Cùi trắng dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây mùa hè yêu thích của rất nhiều người, nhưng chúng ta thường bỏ đi phần cùi trắng của chúng.
Thực tế cùi trắng dưa hấu có thể ăn được, vị của chúng hơi giống dưa chuột, do đó bạn có thể muối cùng các loại rau hoặc dùng làm món ăn vặt.
Lá súp lơ trắng
Lá súp lơ trắng giàu khoáng chất, beta carotene, sắt, canxi và có vị ngon không kém các loại rau khác. Bạn có thể dùng lá súp lơ để nấu canh hay nướng giòn làm món ăn nhẹ.
Hoa bí ngòi
Hoa bí ngòi hoàn toàn có thể ăn được và còn rất ngon. Bạn có thể thử làm món hoa bí ngòi tẩm bột chiên truyền thống của Italy thay vì vứt đi.
Vỏ cà rốt
Chúng ta thường vứt vỏ cà rốt vào thùng rác, nhưng thực tế vỏ cà rốt rất giàu vitamin C và có thể ăn được. Bạn có thể dùng vỏ cà rốt làm nước sốt pesto thơm ngon để ăn cùng pasta.
Lõi bắp cải
Lõi bắp cải thường bị bỏ đi vì cứng và có vị chua nhẹ. Tuy nhiên nếu ninh chín kỹ cho mềm thì hoàn toàn có thể ăn được. Bạn có thể ninh cùng bông cải xanh, bí, khoai tây.
Lá và cuống dâu tây
Chúng ta thường vứt bỏ lá và cuống dâu tây mà không biết đây là phần giàu dinh dưỡng của loại quả này.
Lá và cuống dâu tây giàu chất chống oxy hóa, chất chống viêm, thành phần tốt cho tim mạch và não bộ
Nếu không thích vị của chúng bạn có thể xay cùng các nguyên liệu khác tạo thành sinh tố rồi thưởng thức.
Vỏ chuối
Vỏ chuối là phần thực phẩm bị chúng ta vứt đi thường xuyên. Song dù chúng có vị hơi đắng và khá khó ăn nhưng chúng rất tốt cho sức khỏe vì giàu chất xơ, kali, magie, canxi.
Chuối càng chín thì vỏ càng mỏng và dễ ăn hơn. Bạn có thể chiên vỏ chuối chín với gia vị như món "thịt xông khói" chay. Hoặc có thể để nguyên vỏ chuối khi nấu chuối xanh với ốc, cá kho,...
Vỏ hành tây
Vỏ hành tây giàu chất chống oxy hóa và hàm lượng cao quercetin - một hợp chất có thể điều chỉnh huyết áp và giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vỏ hành tây có thể ăn được bằng cách thêm vào món hầm, canh hay nước dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết