Lợi ích đáng quý của rau mùng tơi, chớ nên bỏ lỡ trong thực đơn mỗi tuần
Phụ nữ đến ngày 'rụng dâu' hãy nhớ '2 rửa, 2 không rửa' để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín / Vừa hết "đèn đỏ", có 4 việc chị em không nên làm, nếu không tử cung sẽ tổn thương nghiêm trọng
Giảm cân
Chất nhầy chứa trong mồng tơi có tác dụng ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo. Ngoài ra, rau mồng tơi còn chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại giàu chất xơ. Trong 100g lá mồng tơi chỉ có 19 calo nên đây là loại thực phẩm rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân.
Bạn nên bổ sung rau xanh, đặc biệt là mồng tơi vào chế độ ăn uống hàng ngày để có thể giảm cân nhanh chóng hơn mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Rau mồng tơi cũng chứa một lượng nitrat vô cơ đáng kể. Hàm lượng nitrat này có khả năng làm giảm huyết áp và làm cho động mạch bớt xơ cứng.
Ngoài ra trong rau mồng tơi còn có kali, có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của tim mạch diễn ra bình thường.
Ngăn ngừa loãng xương
Rau mồng tơi chứa nhiều canxi, mangan và vitamin K. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe. Cơ thể luôn đào thải và xây dựng lại mô xương, do đó việc ăn rau mồng tơi hàng ngày sẽ cải thiện đáng kể tình trạng loãng xương ở nhóm người cao tuổi.
Giảm nguy cơ thiếu sắt
Rau mồng tơi là nguồn thực phẩm giàu sắt, một khoáng chất cần thiết để các tế bào hồng cầu mang oxy đến các khu vực khác nhau của cơ thể. Khi cơ thể quá ít sắt, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Tình trạng này kéo dài có thể làm cơ thể suy yếu, gây chóng mặt và khó thở.
Hỗ trợ sự phát triển của em bé
Trong rau mồng tơi có rất nhiều folate. Loại vitamin này có thể ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh như nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh. Do đó, bổ sung folic trong giai đoạn mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe thai nhi.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin B6 từ rau mồng tơi cũng rất quan trọng cho sự phát triển của não em bé từ trong bụng mẹ.
Giữ cho đôi mắt khỏe mạnh
Lutein và zeaxanthin là các carotenoid trong rau mồng tơi có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Đồng thời, vitamin A và vitamin C có trong rau mồng tơi còn có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh đục thủy tinh thể gây suy giảm thị lực ở người.
Giàu chất chống oxy hóa
Cơ thể sẽ nhận được rất nhiều chất chống oxy hóa từ việc ăn rau mồng tơi mỗi ngày. Chất chống oxy hóa này có thể hạn chế tác hại của các gốc tự do gây ra cho tế bào. Các tổn thương tế bào do gốc tự do có thể gây ra các bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tháng 10 âm lịch: Hai con giáp được quý nhân phù trợ, cuối năm đón nhiều may mắn và tài lộc
Khoai sọ lại có tác dụng thần kỳ cho những căn bệnh u bướu
Bố vừa qua đời, chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau, con dâu tức tốc trở về chăm mẹ chồng ốm... nhưng cảnh tượng trước mắt khiến cô không tin nổi
Nhờ mẹ chồng giữ vàng cưới nhưng mãi không thấy trả, nàng dâu cay đắng cho đến khi đọc tin nhắn mới "vỡ" ra tất cả
Nghĩ con dâu có 600 triệu trong sổ tiết kiệm, mẹ chồng gọi vay nóng – bí mật bất ngờ phía sau khiến cả nhà xáo trộn
Mẹ chồng mất, di chúc vừa công bố: Cả gia đình choáng váng khi biết người được thừa kế