Ăn 1 củ khoai lang vào bữa sáng, bạn sẽ bất ngờ khi thấy cơ thể thay đổi kì diệu sau 1 tuần
Phổi chứa đầy độc tố: 4 việc cần làm ngay nếu muốn phổi khoẻ mạnh, lọc sạch bay mọi chất độc / Uống nước thế nào cho đúng: Chuyên gia phân tích loại nước tốt nhất cho cơ thể mỗi ngày
Giải độc
Vì khoai lang rất giàu chất xơ, mặc dù loại chất xơ rất khó phù hợp và thuận lợi để được tiêu hóa và hấp thụ trong dạ dày, nhưng chúng lại có tác dụng có thể kích thích sự vận động của đường ruột, từ đó có thể cải thiện tiêu hóa và chức năng co bóp của đường ruột.
Ảnh minh họa
Không những thế, khoai lang không chỉ đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị táo bón, mà còn thúc đẩy cơ thể bài tiết các chất độc, có tác dụng cao trong việc làm giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể.
Phòng chống ung thư
Rễ mọc ra từ củ khoai lang cũng chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.
Giảm cân
Theo khảo sát thống kê cho thấy, càng ngày càng có nhiều người có thói quen ăn uống xấu, như ăn quá nhiều một cách thường xuyên, thích ăn thịt nướng và thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, nhưng lại không đủ đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng.
Thói quen xấu này rất dễ gây ra các triệu chứng béo phì. Nếu trong trường hợp này, ăn thêm khoai làng hàng ngày sẽ mang lại tác dụng điều chỉnh và cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Do khoai lang có hàm lượng calo khá thấp trong khi chất xơ thô lại vô cùng phong phú, khi ăn nhiều khoai sẽ không lo bị thừa cân, béo phì như những loại thực phẩm khác. Khoai lang còn có tác dụng làm tăng cảm giác no, ăn vào có thể giảm ăn các thức ăn khác, từ đó mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả.
Ngăn ngừa bệnh tim
Khoai lang chứa hàm lượng phong phú kali và vitamin B6, nó giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ, đồng thời giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như huyết áp và chức năng bình thường của tim.
Ăn khoai lang chống viêm
Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài cơ thể.
Ăn khoai lang để phòng chống ung thư thế nào cho đúng?
Mọi người nên chú ý đặc biệt đến điều này trước khi ăn khoai lang, nên nấu chín kỹ khoai lang trước khi ăn, vì một số thành phần tinh bột trong khoai lang rất khó để cơ thể tiêu hóa và hấp thụ nếu chúng chưa được nấu chín kỹ.
Khoai lang là món ăn rất tốt nhưng lại không thể ăn quá nhiều, vì khi bạn cùng lúc ăn quá nhiều vào bụng sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, ấm ách và khó chịu.
Bên cạnh đó, trong khoai lang có chứa một lượng đường tương đối nhiều, nếu bạn ăn quá số lượng khuyến cáo có thể dễ gây ra thừa đường, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây cũng là lý do người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều khoai lang.
Số lượng khoai nên ăn có thể nhiều hoặc ít dựa vào tình trạng sức khỏe, tuổi tác của bạn. Nhưng mức tổi thiểu có thể là nên ăn một củ khoai mỗi ngày. Cũng vì thế mà nhiều người nói rằng, ăn một củ khoai nhỏ, có thể thay đổi sức khỏe tổng thể một cách bất ngờ, vấn đề là bạn có kiên trì và ghi nhớ thói quen này hay không.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người