Đời sống

Ăn bánh trung thu mà không biết điều này là đang tự hại chính mình

Ăn bánh trung thu mà không biết điều này là đang tự hại chính mình - hãy chú ý ngay từ hôm nay.

3 phút mỗi ngày giúp bạn thải chất độc tích trong cơ thể, ngừa ung thư / Công dụng chữa bệnh thần kỳ của đậu đen mà không phải ai cũng biết

luu-y-khi-mua-banh-trung-thu
Ảnh minh họa.

Hiện nay, thị trường bánh trung thu rất đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm có chất lượng, mẫu mã khác nhau. Những gợi ý bên dưới sẽ giúp bạn thưởng thức bánh ngon, nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không ăn bánh trung thu cùng cà phê

Theo Trí thức trẻ, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn bánh trung thu cùng với uống trà xanh loãng hoặc rượu vang, tuyệt đối không dùng chung với cà phê. Lý do là, cà phê chứa hàm lượng caffeine lớn khi kết hợp với đường trong bánh sẽ có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn bánh và uống nước có ga cùng lúc vì loại nước này cũng chứa nhiều đường.Không ăn bánh trung thu ngay sau bữa cơmTheo báo Sức khỏe và Đời sống, một chiếc bánh trung thu truyền thống chứa đến 150 calo, tương đương với 1 bát cơm nên việc tiếp tục ăn thêm bánh trung thu ngay sau bữa cơm sẽ rất dễ dẫn đến dư thừa năng lượng, khiến bạn dễ tăng cân mất kiểm soát.

Không ăn nhanh, ăn nhiều cùng một lúc

Ăn nhanh sẽ khiến đồ ăn, đặc biệt là các thực phẩm có độ ngọt cao như bánh trung thu tích tụ đường trong máu nhanh hơn bình thường. Lượng đường trong máu càng tăng nhanh, năng lượng trong cơ thể sẽ càng khó bị tiêu hao hơn, dẫn đến việc tích tụ chất béo trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì.

Vì vậy, khi ăn bánh trung thu, bạn nên cắt nhỏ bánh thành 6 đến 8 phần, ăn chậm rãi để vừa có thời gian trò chuyện, thưởng trăng cùng gia đình, vừa giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ thừa cho cơ thể.

Chọn bánh trung thu ngon bằng mắt thường

Về cảm quan bên ngoài, bạn có thể dựa vào màu sắc để nhận biết bánh ngon. Đối với bánh nướng, vỏ phải có màu vàng hơi sậm và đều, độ bóng vừa phải, vỏ bánh mềm, có mùi thơm đặc trưng. Trong khi đó, bánh dẻo cần có lớp bột phủ nhẹ mặt bánh, ấn vào cảm giác mềm nhưng không quá dính hoặc nhão. Bánh nướng hay bánh dẻo đều cần khoảng thời gian nhất định để các nguyên liệu thấm đều hương vị, đạt độ thơm ngon nhất, tạo cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC