Ăn bơ đừng vội bỏ hạt đi bởi hạt bơ rất tốt cho sức khỏe
3 loại hạt quý như "vàng 10" giúp tăng cường sức khỏe, ngừa bệnh tật / Vì sao Đông y coi hạt gấc là "thần dược" vô cùng quý giá?
Nhiều người thường thích những trái bơ có hạt nhỏ vì cho rằng hạt bơ là thứ bỏ đi. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi thực tế hạt bơ có nhiều tác dụng hơn bạn vẫn nghĩ. Nhất là những hạt cứng có màu nâu vàng. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng đây thậm chí còn là phần tốt nhất của quả bơ.
Hạt bơ giúp tăng cường hệ thống miễn nhờ có chứa phenolic . Chất này giúp điều trị các trường hợp nhiễm virus hay dị ứng. Ngoài ra có tác dụng kích thích cơ thể tăng sản xuất kháng thể và tăng cường sức đề kháng.
Ảnh minh họa.
Cải thiện các bệnh lý tim mạch: Tinh dầu hạt bơ giúp kiểm soát cholesterol, huyết áp và các biểu hiện tim mạch khác có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện các cơn đau tim. Hơn nữa, ước tính có khoảng 70% các acid amin có trong hạt bơ.
Giúp điều hòa tuyến giáp: Những chất dinh dưỡng có trong hạt trái bơ có tác dụng làm tăng sản xuất hormone thyroïde và tăng cường trao đổi chất giúp dự phòng béo phì.Vì thế hãy dùng hạt bơ để phòng ngừa những căn bệnh về tuyến giáp - căn bệnh mà nhiều phụ nữ đang mắc phải phổ biến hiện nay.
Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt. Vì thế bạn có thể kiểm soát tốt cân nặng cũng như vóc dáng của mình.
Hạt bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa, vốn giúp cơ thể có thể loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, hạt còn chứa các hóa chất như flavonol - hỗ trợ cơ thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.Vậy nên bạn đã biết vì sao cần giữ lại hạt bơ rồi chứ
Cuối cùng trong hạt bớ có lượng lớn chất chống oxy hóa có trong hạt bơ giúp tăng độ đàn hồi của làn da và điều trị các tế bào bởi các “stress oxy hóa”. Tinh dầu trái bơ thường dùng chống lão hóa da và tóc, ngoài ra làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác.
Những gì bạn cần làm đó là thu gom hạt bơ lại sau đó có thể luộc, nướng hoặc rang lên sau khi phơi nắng 3-5 ngày. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố say nhuyễn hạt ra rồi trộn cùng các loại nước ép , sinh tố hoặc cháo, rất tốt cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?