Đời sống

Ăn đậu phộng giúp giảm đột quỵ

Đó là phát hiện trong một nghiên cứu gần đây của Tiến sĩ Xiao-Ou Shu và các chuyên gia tại trường Đại học Y Vanderbilt (thuộc tiểu bang Tennessee, Mỹ).

Hướng dẫn nấu sữa đậu phộng thơm ngon lại tốt cho sức khỏe / Mê tít món đậu phộng lắc phô mai

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn các loại hạt nói chung và đậu phộng nói riêng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Đậu phộng có giá rất rẻ. Do đó, chúng được cho là có tác dụng trong việc làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch của những người có thu nhập thấp.

Ăn đậu phộng giảm đột quỵ

Các loại hạt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và có thể là một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí để kéo dài tuổi thọ.

Các chuyên gia của trường Đại học Y Vanderbilt (Mỹ) đã phân tích theo từng nhóm người khác nhau. Một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ với 72.000 người (da trắng, da đen) và một nghiên cứu khác được tiến hành ở Thượng Hải (Trung Quốc) với 134.000 người tham gia.

Trong khi nhóm nghiên cứu ở Mỹ cho thấy mức tiêu thụ đậu phộng cao nhất làm giảm 21% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thì ở Trung Quốc là 17%.

GS. Peter Weissberg - Giám đốc Quỹ tim mạch Anh cho biết: “Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch ở những người ăn các loại hạt hoặc đậu phộng thấp hơn những người không ăn".

Các chuyên gia cũng cảnh báo, hiện nay, các loại hạt được rang muối sẽ không có lợi cho sức khỏe. Do đó, mọi người không nên ăn một lượng lớn các loại hạt hay đậu phộng được rang muối để ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm