Ăn đậu phộng giúp giảm đột quỵ
Hướng dẫn nấu sữa đậu phộng thơm ngon lại tốt cho sức khỏe / Mê tít món đậu phộng lắc phô mai
Theo đó, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn các loại hạt nói chung và đậu phộng nói riêng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Đậu phộng có giá rất rẻ. Do đó, chúng được cho là có tác dụng trong việc làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch của những người có thu nhập thấp.
Các loại hạt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và có thể là một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí để kéo dài tuổi thọ. |
Các chuyên gia của trường Đại học Y Vanderbilt (Mỹ) đã phân tích theo từng nhóm người khác nhau. Một nghiên cứu được tiến hành ở Mỹ với 72.000 người (da trắng, da đen) và một nghiên cứu khác được tiến hành ở Thượng Hải (Trung Quốc) với 134.000 người tham gia.
Trong khi nhóm nghiên cứu ở Mỹ cho thấy mức tiêu thụ đậu phộng cao nhất làm giảm 21% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thì ở Trung Quốc là 17%.
GS. Peter Weissberg - Giám đốc Quỹ tim mạch Anh cho biết: “Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch ở những người ăn các loại hạt hoặc đậu phộng thấp hơn những người không ăn".
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
7 món ăn kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối đừng động đũa nếu không muốn cả năm xui xẻo, thất bát
Đừng vội vứt tay cầm chai dầu ăn! Khám phá ngay những công dụng tuyệt vời, giải quyết 'nhanh gọn' nhiều rắc rối trong nhà
Năm 2025 xuất hành hướng, giờ nào để thu hút nhiều tài lộc, may mắn?
Các cụ dặn: 'Khi ngủ chớ quay đầu ra cửa, nghe tiếng người gọi không được thưa', vì sao?