Ăn khoai lang với những thực phẩm này cơ thể sẽ rất khó chịu
Dùng khoai lang theo công thức này da trắng bật 2 tone cực nhanh / Những công thức làm đẹp độc đáo từ khoai lang
Khoai lang là thực phẩm thông dụng trong đời sống hàng ngày và có giá trị dinh dưỡng cao, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch. Ngoài ra,loại củ nàycòn có tác dụng chống ung thư. Nhiều người sử dụng khoai lang để ăn kiêng, giảm cân.
Ảnh minh họa: Exportersindia
Tuy nhiên, khi ăn khoai lang, bạn phải lưu ý không ăn chung với 4 loại thực phẩm sau vì có thể gây khó chịu cho cơ thể:
Trứng
Ảnh minh họa: Barkingroyalty
Trứng cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưvitamin A, D, E, selen, axit béo omega-3. Các món ăn làm từ trứng đơn giản, không tốn kém giúp tăng cường miễn dịch, giảm viêm, kích thích não hoạt động tốt.
Tuy nhiên, hai món ăn tốt chưa chắc đã kết hợp được với nhau. Khi ăn trứng với khoai lang, dạ dày sẽ phải chịu thêm gánh nặng để tiêu hóa hai loại thực phẩm quá nhiều chất. Khi đó, bạn có thể bị đau bụng, khó chịu trong người.
Quả hồng
Ảnh minh họa: Simply Recipe
Nhiều người thích ăn khoai lang đơn giản vì vị ngọt. Đường trong khoai lang sẽ đẩy nhanh quá trình tiết axit dịch vị khi tiêu hóa.
Nếu ăn hồng cùng với khoai lang, axit dịch vị tiết ra sẽ kết hợp với pectin và tannin của quả hồng gây kết tủa trong đường tiêu hóa. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy đau dạ dày. Trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ bị sỏi, chảy máu dạ dày và các bệnh đường ruột khác.
Cua
Ăn khoai lang và cua cùng nhau cũng dễ gây khó chịu đường tiêu hóa, dẫn tới các triệu chứng như đau bụng và đầy hơi. Vì vậy, để tránh nhữngbiểu hiệnbất lợi này, tốt nhất bạn không nên dùng hai loại thực phẩm đó cùng một lúc.
Loại trừ các sự kết hợp trên, bạn có thể thường xuyên ăn khoai lang. Đây là một nguồn ít chất béo, nhiều chất dinh dưỡng có lợi chosức khỏe của bạn. Giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang được coi là sự bổ sung lành mạnh, không gây béo cho chế độ ăn uống của bạn.
Mặc dù có một số suy đoán về tác hại của oxalate trong khoai lang, nhưng bạn chỉ cần quan tâm nếu có tiền sử sỏi thận. Nhìn chung, lợi ích sức khỏe của việc ăn khoai lang lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo