Đời sống

Chỉ cách nấu chè khoai lang đậu xanh dành cho mùa hè

Chỉ cách nấu chè khoai lang đậu xanh dành cho mùa hè ai ăn cũng mê mẩn.

Chỉ cách nấu chè đậu đỏ đơn giản nhất ăn Tết / Cách làm chè xoài Singapore mát lạnh cho ngày cuối tuần

Món chè khoai lang bùi bùi ngọt thơm cùng chút béo béo của nước cốt dừa, bạn ăn khi chè còn ấm nóng sẽ thật ngon vào lúc trời trở lạnh. Bản thân món chè cũng như cách nấu chè khoai lang này khá giản dị tuy vậy bạn vẫn sẽ cảm nhận đầy đủ vị ngon của những miếng khoai thật mềm cùng những hạt trân châu nhỏ xinh và đậu xanh mát, bùi như "làm nền" để vị khoai thêm phần nổi bật.

Để giúp các bạn có được một công thức nấu chè khoai lang thơm ngon, hấp dẫn trong mùa hè này thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi nấu món chè khoai lang đậu xanh nhé!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Công thức nấu chè khoai lang đậu xanh dành cho mùa hè

Chuẩn bị các nguyên liệu:

100g đậu xanh

2 củ khoai lang ruột vàng

70g bột báng

 

60g đường phèn; 30g đường nâu

1 ít nước cốt dừa (bạn có thể mua lon đóng sẵn hoặc mua dừa tươi về tự làm)

Công thức nấu chè khoai lang đậu xanh dành cho mùa hè

Sơ chế món ăn:

Bước 1: Với đậu xanh:

 

Bạn mua đậu xanh đã xát vỏ về nhặt bỏ đi các hạt xấu, hỏng... sau đó ngâm vào nước ấm trong khoảng 30 phút.

Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Với khoai lang:

Khoai lang rửa qua, gọt vỏ.

Rửa lại một lần với nước cho sạch rồi thái lát dày khoảng 0.7 cm.

 

Sau đó, bạn ngâm khoai lang vào âu nước có pha chút muối để giữ cho khoai không bị thâm nhé!

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến khoai lang:

Bạn đổ khoai vào chảo chống dính, sau đó cho đường nâu vào trộn cùng.

Trộn đều tay rồi để một lúc cho đường tan hết, ngấm vào khoai.

 

Sau đó bạn đặt chảo khoai lên bếp, sên khoai lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra, quyện vào từng miếng khoai lang là được.

Bước 2: Đậu xanh:

Đậu xanh sau khi đã ráo nước, bạn cho vào nồi, đổ nước cao hơn mặt đậu khoảng một đốt ngón tay rồi đun to lửa.

Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu. Đun đến khi đậu nhừ thì thôi,

Lưu ý đun một lúc bạn lại mở vung kiểm tra để đậu không bị trào ra ngoài.

 

Bước 3: Làm bột báng:

Bạn rửa sơ qua bột báng rồi cho vào nồi luộc. Đun đến khi bột sôi thì tắt bếp, ngâm khoảng 5 phút rồi lại bật bếp, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Ngâm khoảng 5 phút cho bột báng trong.

Bột báng sau khi luộc chín, bạn đổ ra rổ để ráo.

Bước 4: Nấu chè

 

Đun đậu xanh đến khi nhừ nhuyễn thì bạn thêm một chút nước cho sánh. Sau đó đổ phần khoai lang đã sên vào rồi tiếp tục khuấy đều.

Cuối cùng bạn đổ thêm nước cốt dừa vào nồi chè khoai lang đậu xanh, khuấy đều thêm lần nữa cho chè sôi trở lại rồi tắt bếp là xong.

Vậy là món chè đã hoàn thành rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm