Đời sống

Ăn lẩu cùng những loại rau này dễ gây hại sức khoẻ

Không phải loại rau nào cũng thích hợp để ăn lẩu. Nếu kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Những thực phẩm đại kỵ với trà, chớ dại kết hợp kẻo rước bệnh vào thân / Thực phẩm không cho trẻ ăn vào buổi tối dễ sâu răng, tăng cân ảnh hưởng sức khỏe

Lẩu hải sản không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C

Khi ăn cùng các loại thực phẩm nhiều vitamin C như cà chua, khoai lang... vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lẩu bò không ăn cùng rau mùng tơi

Rau mùng tơi ăn cùng thịt bò sẽ gây đầu bụng, khó tiêu thậm chí táo bón.

Lẩu gà không dùng rau kinh giới

Rau kinh giới "kỵ" thịt gà. Theo Đông y, ăn hai thứ này chung với nhau gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

lau-01
Ảnh minh họa

Lẩu riêu cua kị cần tây, khoai lang, khoai tây

Cần tầy kết hợp với cua sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể. Trong khi đó, cua ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

Lẩu thịt dê không ăn cùng giấm

Giấm sẽ phá hủy, làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.

Không nhúng củ cải và mộc nhĩ cùng lúc

 

Củ cải ăn cùng mộc nhĩ có thể sinh ra các hoạt chất sinh học khác gây viêm da, dị ứng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm