Đời sống

Bị nhiệt miệng, ăn ngay 5 loại thực phẩm này để nhanh khỏi

Chọn đúng loại thực phẩm bổ dưỡng sẽ giúp tình trạng nhiệt miệng thuyên giảm, các vết loét mau lành hơn.

Ăn đậu bắp kiểu này chẳng khác nào tự 'đầu độc' bản thân, ăn vào dễ gây ung thư lại hại sức khỏe / 6 lợi ích "vàng" của quả khế với sức khỏe con người, đặc biệt nhất là số 1

Nhiệt miệng là tình trạng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nhiệt miệng là một viết loét hoặc kích ứng nhỏ. Chúng gây ra khó chịu, đau đớn khi ăn uống.

Nhiệt miệng có thể tự khỏi trong vòng 10-14 ngày nhưng cũng có lúc kéo dài đến 6 tuần.

Để nhiệt miệng nhanh khỏi và không gây ra đau, sót khi ăn uống, bạn hãy ưu tiên chọn những thực phẩm dưới đây.

Trà đen

Trà đen có chứa chất tannin giúp làm giảm cơn đau do nhiệt miệng. Bạn có thể uống trà đen hoặc dùng túi trà đen ướt đắp lên vết nhiệt miệng sẽ làm tình trạng đau sót giảm bớt và nhanh khỏi hơn.

Đỗ đen, đỗ xanh, hạt sen

Đây đều là những loại thực phẩm có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và làm vết nhiệt miệng mau lành.

Thực phẩm giàu vitamin C

Các loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, bưởi, dâu tây rất tốt cho việc phòng và điều trị nhiệt miệng. Lượng vitamin C dồi dào trong những loại thực phẩm này giúp tăng cường sức để khãng của cơ thể, chống lại sự tấn công của vi khuẩn và chăm sóc khoang miệng tốt hơn.

nhiet-mieng-an-gi-01
Ảnh minh họa

Sữa chua

Loại thực phẩm này có tính lợi khuẩn, giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong miệng. Bạn có thể ăn sữa chua với nha đam và một số loại trái cây có tính mát để làm dịu tình trạng viêm loét.

Rau xanh

Rau xanh có tính mát, chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và hạn chế các tổn thương do nhiệt miệng. Bạn có thể chọn những loại rau có tính mát như rau má, rau diếp cá...

Nhiệt miêng nên tránh ăn thực phẩm gì?

Khi bị nhiệt miệng, bạn cần tránh các loại thực phẩm

cay nóng vì nó có thể kích thích và làm tình trạng viêm loét miệng trở nên nặng hơn.

Nên hạn chế những loại hoa quả tính nóng có nhiều đường như nhãn, vải, đào, mậm...

Không nên uống cà phê vì chất axit salicylic sẽ làm kích ứng các mô nhạy cảm trong miệng, tác động đến vết nhiệt miệng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC