Đời sống

Ăn mận điều độ trong thai kỳ để bổ sung dưỡng chất

Tuy mang lại nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, chất xơ...nhưng mận có vị chua, có thể khiến mẹ bầu bị xót ruột nếu ăn quá nhiều.

Nguyên tắc ăn chay vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu / Mách chị em 5 bí quyết đi chợ mùa dịch, tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Mận là loại trái cây rất phổ biến trong mùa hè, có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu. Mận giúp kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, các mẹ bầu có thể ép lấy nước hoặc chế biến thành mận khô, mứt. Đây là những món ngon, đơn giản dễ làm trong ngày hè. Chúng giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm ho.

Mận hỗ trợ bà bầu hấp thu sắt. Theo y học cổ truyền, vị chua chát của mận cùng với tính bình của nó có tác dụng giải khát, thanh nhiệt. Quả mận có màu đỏ sẫm hoặc xanh, vừa chua ngọt, giòn, giàu các chất chống ôxy hóa, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với bà bầu, mận cung cấp vitamin C cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, đồng thời giúp nướu răng luôn khỏe mạnh.

Mận có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu

Mận có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu. Ảnh minh họa

Giảm ốm nghén là công dụng vô cùng quan trọng của mận đối với phụ nữ có thai. Giai đoạn giữa của thai kì, khi mẹ bầu bị nghén và có cảm giác chán ăn thì ăn mận là một giải pháp hữu ích để cải thiện tình trạng này.

Bên cạnh đó, không thể nghi ngờ gì về công dụng làm đẹp da của mận. Mẹ bầu có thể đắp trực tiếp vỏ mận lên mặt, hoặc xay chúng thành sinh tố uống hàng ngày. Sử dụng thưởng xuyên sẽ thấy bất ngờ về công dụng của nó.

Trong quá trình mang thai, mắt mẹ có xu hướng hoạt động yếu hơn bình thường, nhất là những chị em văn phòng, do phải thường xuyên sử dụng máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận là loại quả lý tưởng giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.

Mẹ bầu cần ăn mận điều độ để không bị nóng trong

Mẹ bầu cần ăn mận điều độ để không bị nóng trong. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi mang thai, bà bầu cũng nên chú ý ăn mận điều độ.Tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng mậncó vị chua, có thể khiến mẹ bầu bị xót ruột nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn mận lúc đói và nên hạn chế sử dụng muối khi ăn mận.

 

Bà bầu không nên gọt vỏ khi ăn mậnvì chất chống oxy hóa trong mận thường tập trung nhiều ở phần vỏ. Vì vậy khi ăn, mẹ bầu không nên gọt vỏ, nên rửa sach và ngâm qua nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước khi ăn. Nên chọn những trái mận có vỏ ngoài căng bóng, không bị dập, nát. Đặc biệt, mẹ bầunên ưu tiên những trái còn nguyên cuống, lá.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm