Ăn mận điều độ trong thai kỳ để bổ sung dưỡng chất
Nguyên tắc ăn chay vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu / Mách chị em 5 bí quyết đi chợ mùa dịch, tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng
Mận là loại trái cây rất phổ biến trong mùa hè, có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu. Mận giúp kích thích hệ tiêu hóa. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, các mẹ bầu có thể ép lấy nước hoặc chế biến thành mận khô, mứt. Đây là những món ngon, đơn giản dễ làm trong ngày hè. Chúng giúp bà bầu kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm ho.
Mận hỗ trợ bà bầu hấp thu sắt. Theo y học cổ truyền, vị chua chát của mận cùng với tính bình của nó có tác dụng giải khát, thanh nhiệt. Quả mận có màu đỏ sẫm hoặc xanh, vừa chua ngọt, giòn, giàu các chất chống ôxy hóa, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt đối với bà bầu, mận cung cấp vitamin C cho cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, đồng thời giúp nướu răng luôn khỏe mạnh.
Mận có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu. Ảnh minh họaGiảm ốm nghén là công dụng vô cùng quan trọng của mận đối với phụ nữ có thai. Giai đoạn giữa của thai kì, khi mẹ bầu bị nghén và có cảm giác chán ăn thì ăn mận là một giải pháp hữu ích để cải thiện tình trạng này.
Bên cạnh đó, không thể nghi ngờ gì về công dụng làm đẹp da của mận. Mẹ bầu có thể đắp trực tiếp vỏ mận lên mặt, hoặc xay chúng thành sinh tố uống hàng ngày. Sử dụng thưởng xuyên sẽ thấy bất ngờ về công dụng của nó.
Trong quá trình mang thai, mắt mẹ có xu hướng hoạt động yếu hơn bình thường, nhất là những chị em văn phòng, do phải thường xuyên sử dụng máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận là loại quả lý tưởng giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.
Mẹ bầu cần ăn mận điều độ để không bị nóng trong. Ảnh minh họaTuy nhiên, khi mang thai, bà bầu cũng nên chú ý ăn mận điều độ.Tuy mang lại nhiều lợi ích, nhưng mậncó vị chua, có thể khiến mẹ bầu bị xót ruột nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn mận lúc đói và nên hạn chế sử dụng muối khi ăn mận.
Bà bầu không nên gọt vỏ khi ăn mậnvì chất chống oxy hóa trong mận thường tập trung nhiều ở phần vỏ. Vì vậy khi ăn, mẹ bầu không nên gọt vỏ, nên rửa sach và ngâm qua nước muối loãng khoảng 15-20 phút trước khi ăn. Nên chọn những trái mận có vỏ ngoài căng bóng, không bị dập, nát. Đặc biệt, mẹ bầunên ưu tiên những trái còn nguyên cuống, lá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ