Ăn mận kiểu này giúp tăng collagen, đẹp da lại không sợ nóng trong, nổi mụn, chị em nhớ áp dụng
Nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ: Ít hôm sau nhận lợi ích bất ngờ, cả nam nữa đều cần / Người bán rau tiết lộ: Ra chợ thấy 7 loại rau này đừng tiếc tiền mua, vừa sạch vừa bổ, không lo phun thuốc
Mận là loại trái cây mùa hè mà chị em nào cũng thích. Những quả mận chín căng mọng, chua chua ngọt ngọt kết hợp với một chút muối ớt hoặc các loại sốt chấm hoa quả là món ăn vặt vô cùng tuyệt vời.
Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết ăn mận đúng cách sẽ giúp giải độc, hoạt huyết. Loại quả này còn tốt cho xương khớp, cải thiện não bộ, tim mạch, thị lực, giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân nhờ giàu dưỡng chất, đặc biệt là nhiều chất chống oxy hóa.
Ảnh minh họa
Trong quả mận chứa nhiều axit amin như asparagin, glutamine, glycine, serin, alanin, đường, axit hữu cơ. Loại quả này giàu vitamin C, giúp tăng miễn dịch, kích thích sản xuất carnitine, norepinephrine và collagen.
Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng ăn mận sẽ bị nóng trong, dễ nổi mụn nhọt.
Những điều dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.
Không ăn quá nhiều mận một lúc
Ăn quá nhiều mận một lúc thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng bởi mận chứa oxalate cản trở quá tình hấp thụ canxi của cơ thể, là nguyên nhân gây ra sỏi thận, sỏi bàng quang. Những người có tiền sử bị sỏi thận, sỏi bàng quang tốt nhất nên hạn chế ăn mận.
Ăn nhiều mận chắc chắn sẽ khiến chị em bị mụn nhọt, phát ban, nhiệt lưỡi, nhiệt miệng. Người có cơ địa bị nóng trong càng không nên ăn nhiều mận một lúc.
Ngoài ra, mận chứa nhiều axit nên ăn nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.
Dù ngon đến mấy, bạn cũng chỉ nên ăn 5-10 quả mậm mỗi ngày để đẹp da, tốt cho sức khỏe.
Ngâm mận trong nước muối loãng trước khi ăn
Ngâm mận trong nước muối loãng trước khi ăn giúp loại bỏ các bụi bẩn, những chất có hại bám trên vỏ quả mận. Nguồn chất bẩn này là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Cách tốt nhất là nên ngâm mận trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi mới vớt ra để ăn.
Ăn mận tươi
Nhiều người thích món mận dầm muối ớt, mận sấy khô... Tuy nhiên, cách tốt nhất là ăn mận tươi, không tẩm ướp.
Việc tẩm ướp nhiều đường, muối, hương liệu, chất tạo màu... có thể giúp món mận thêm hấp dẫn nhưng cũng làm tăng nguy cơ nổi mụn, phát ban, nóng trong.
Không chấm quá nhiều muối khi ăn mận
Chấm muối hoặc các loại nước sốt giúp món mận trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, muối chấm, đặc biệt là những loại có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ là nguyên nhân gây nóng trong.
2 thời điểm không nên ăn mận
Khi đang đói
Mận có tính axit có thể làm ảnh hưởng tới dạ dày nếu bạn ăn chúng khi đói. Người bị đau dạ dày càng nên hạn chế ăn loại quả này trong lúc đói.
Ăn mận khi đang dùng thuốc
Người đang dùng thuốc nên tránh sử dụng mận. Loại quả này giàu vitamin C cũng như nhiều dưỡng chất khác có thể làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'