Đời sống

Ăn một quả chuối trước khi đi ngủ, điều kỳ diệu xảy ra khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn sẽ trầm trồ khi biết được tác dụng của việc ăn 1 quả chuối trước khi đi ngủ.

4 sai lầm khi uống cà phê gây hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3 / Phụ nữ ăn trái cây theo 5 cách này vừa nhanh béo vừa rước bệnh

Ăn chuối trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon, ngủ sâu

Từ trước đến nay, mỗi khi nói đến việc ăn đêm là chúng ta đều phải dè chừng. Ăn đêm sẽ gắn với việc tăng cân, khiến bụng ấm ách, ngủ không ngon. Do đó, ăn đêm ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ.

Giới chuyên gia hầu như đều phản đối việc ăn đêm, cho rằng ăn đêm là phản khoa học, không tốt cho sức khỏe, thậm chí có những chuyên gia khuyến cáo trước khi đi ngủ 2-3 giờ tốt nhất không nên ăn gì hoặc ăn bữa tối trước 19 giờ. Vậy ăn một quả chuối trước khi đi ngủ liệu có tốt?

c1-1607329493663780428122

Ảnh minh họa

Lợi ích cho sức khỏe khi ăn chuối trước khi đi ngủ

Lẽ thường, chúng ta sẽ nghĩ là không tốt. Nhưng thức ăn là một quả chuối chín thơm ngon thì có lẽ cần xem xét. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm nhận định rằng, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Cụ thể, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ được cho là giúp bạn ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Điều này đi trái lại với nhận định ăn đêm không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với một quả chuối được ăn mỗi đêm cũng không khiến bạn tăng cân, giúp thư giãn cơ bắp, giấc ngủ được sâu hơn.

2

Chưa kể, thói quen ăn một quả chuối trước khi đi ngủ còn giúp bạn ngủ với một chiếc bụng no, tốt cho tiêu hóa, đồng thời sẵn sàng nguồn năng lượng lành mạnh, dồi dào vào buổi sáng hôm sau ngay khi thức dậy.

Để hưởng những lợi ích tuyệt vời này, bạn chỉ cần:

 

– Chuẩn bị một quả chuối chín vàng.

– Ăn chuối ngay trước thời điểm định đi ngủ khoảng 1-2 giờ.

– Sau đó đánh răng miệng sạch sẽ và không ăn gì thêm đến sáng để chuẩn bị đón nhận một tinh thần sảng khoái ngay khi thức dậy.

Ăn một quả chuối trước khi đi ngủ chữa bệnh chuột rút

TheoThS.BS Doãn Thị Tường Vi(Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), ăn một quả chuối trước khi đi ngủ thực sự đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe không chỉ là giúp ngủ ngon mà còn phòng chống nguy cơ chuột rút vào ban đêm.

 

Nếu như ăn chuối vào buổi sáng được khuyến cáo là không nên, nhất là khi bụng rỗng, vì có thể gây hại dạ dày thì loại quả này rất được khuyến khích ăn vào buổi tối, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

BS Tường Vi nhận định,ăn chuối buổi tối giúp tăng cường sự ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra tốt hơn, loại bỏ nguy cơ đầy bụng vì bữa tối trước đó. Bản thân loại quả này còn chứa tryptophan – một loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon hơn.

Do đó, ăn một quả chuối trước khi đi ngủ không đơn giản là ăn cho ngon miệng mà là một cách chăm sóc sức khỏe, giúp ngủ ngon, đặc biệt tốt cho người hay bị mất ngủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm