Ăn ngan luộc mãi cũng chán, chị em nấu ngay món ngan giả cầy thơm ngon khiến chồng "mê tít"
Món bún riêu cua đậm đà hương vị, thơm ngon đến miếng cuối cùng / Luộc thịt gà cứ cho thêm 1 củ gừng, đảm bảo thịt thơm ngọt gấp đôi, ai ăn cũng gật gù khen ngợi
- ½ con ngan
- 4 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa cà phê muối
- 2 thìa mật mía
- 1 thìa dầu điều
- 2 quả ớt tươi
Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp.
Cách nấu ngan giả cầyBước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chị em nên chọn loại ngan già, dày thịt, ít mỡ. Sau khi mua ngan về hãy rửa lại cho thật sạch rồi đêm nướng qua trên lửa để phần da săm lại. Việc này giúp da ngan có cảm giác giòn và thơm hơn đồng thời giúp khử mùi hôi cho món ăn.
- Chặt ngan thành miếng vừa ăn.
- Riềng, sả xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt ngan
- Cho ngan vào bát rồi thêm riềng, sả cùng các loại gia vị ở trên. Có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khối lượng con ngan và khẩu vị của gia đình.
- Trộn thật đều để ngan ngấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp ngan lâu hơn. Lưu ý, nếu ướp lâu, bạn nên bỏ ngan vào tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, ngăn không cho vi khuẩn tấn công.
Bước 3: Chế biến
- Cho ngan đã ướp vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa. Đảo đều tay cho phần thịt ngan chín tái sau đó thêm một chút nước sôi vào nồi.
- Khi nồi ngan sôi, bạn đậy vung lại và đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt ngan mềm còn phần nước sánh lại thì tắt bếp.
Với cách làm đơn giản này, bạn đã hoàn thành món ngan giải cầy. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc bún đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg