Đời sống

Ăn rau rất tốt nhưng có 5 loại rau củ này nếu không nấu chín sẽ thành 'thuốc độc', chớ dại mà ăn

Dưới đây là những loại rau củ nếu không nấu chín sẽ sản sinh ra chất độc gây hại khó lường.

Những thực phẩm người huyết áp thấp nên và không nên ăn / Những thực phẩm không nên kết hợp thịt lợn vì dễ sinh bệnh, chuyên gia cảnh báo cần tránh xa

Đậu cô ve

Trong đậu cô ve có chứa độc tố Saponin. Nếu không được nấu chín, chất saponin trong đậu sẽ kích thích mạnh hệ tiêu hóa gây ngộ độc và các triệu chứng viêm đường tiêu hóa.

Khoai tây

Khoai tây một trong những loại rau củ cần nấu chín kỹ. Bởi nếu chúng ta Ăn khoai tây sống có thể gây ra đầy hơi và các tác dụng tiêu hóa không mong muốn. Vì trong các loại rau củ vì thực phẩm này có chứa tinh bột làm cản trở quá trình tiêu hóa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thậm chí, càng nguy hiểm hơn khi khoai tây được lưu trữ thời gian dài ở những nơi ẩm ướt, loại độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nếu một củ khoai tây xuất hiện những đốm màu xanh, tốt nhất bạn nên vứt bỏ.

Củ sắn

Sắn sống chứa glucosides cyanogenic kích thích sản xuất chất hydrogen cyanide rất độc. Ăn 150-300gram sắn sống có thể gây ngộ độc và thậm chí tử vong. Vì vậy, bắt buộc phải ngâm nước và nấu chín kỹ trước khi thưởng thức.

Mộc nhĩ tươi

 

Mộc nhĩ tươi có chứa chất porphyrin - chất nhạy cảm ánh sáng. Nếu sau khi ăn mộc nhĩ tươi, cơ thể tiếp xúc với ánh sáng thì sẽ gây viêm da, ngứa, phù nề, trầm trọng có thể gây hoại tử da.

Cà tím

Đây cũng là một trong những loại thực phẩm không thích hợp để ăn sống. Bởi trong loại cà tím sống có chứa độc tố solanine, đặc biệt những quả cà tím còn non chứa một lượng khá lớn.

Ăn cà tím sống sẽ khiến cho tiêu hóa khó chịu. Theo tintuc247.vn cho hay, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người cần chế biến chín cà tím trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm