Ăn táo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư
7 cặp thực phẩm rất tốt cho sức khỏe khi kết hợp với nhau / Chuối chín, chuối xanh ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?
Táo là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất sau chuối và nho bởi nó có rất nhiều công dụng. Ăn táo giúp thải độc gan, ngăn ngừa ung thư, hạ đường huyết và cho xương chắc khỏe…
Phòng chống các bệnh ung thư
Các nghiên cứu chỉ rõ, các polyphenol có trong táo có thể khống chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu của Phần Lan còn thú vị hơn, chất flavonoid trong táo có hiệu quả cao trong việc chống oxy hóa và nó là khắc tinh của các tế bào ung thư. Nếu chúng ta thường xuyên ăn táo, xác suất có thể bị ung thư phổi sẽ giảm 20%.
Ăn táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏeMột nguyên cứu mới đây nhất của viện nghiên cứu y học sức khỏe quốc gia Pháp cho thấy, chất astaxanthin có trong táo còn có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.
Giảm chất béo trong máu
Nghiên cứu về các loại cây quả của Nhật chỉ rõ, mỗi ngày ăn hai quả táo sau ba tuần mức chất béo trung bình trong máu sẽ giảm 21%. Chất béo là thủ phạm gây ra các xơ cứng động mạch vì vậy ăn táo thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Giảm huyết áp
Nếu cơ thể chứa quá nhiều sodium thì chúng ta sẽ rất dễ bị cao huyết áp hoặc bị trúng gió. Lượng kali phong phú có chứa trong táo sẽ giúp cơ thể bài tiết lượng sodium thừa ra ngoài, áp huyết của cơ thể sẽ giảm dần.
Giảm béo
Ăn táo sẽ giúp mọi người có cảm giác no vì vậy ăn một quả táo trước khi ăn cơm sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Giúp xương rắn chắc
Táo có chứa nhiều nguyên tố Bo và mangan giúp xương chắc khỏe hơn. Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện rằng, nguyên tố Bo có thể làm tăng mạnh estrogentrong máu và nồng độ của các hợp chất khác. Các hợp chất này lại rất hiệu quả trong việc phòng ngừa việc thiếu hụt canxi.
Chuyên gia y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nếu mỗi ngày cơ thể hấp thụ được 3g chất Bo thì tỷ lệ thiếu hụt canxi sẽ giảm 46%.
Chống oxy hóa
Ăn táo hằng ngày giúp ngăn ngừa ung thư, giảm béo, chắc khỏe xương...
Một nhóm nguyên cứu của Đại học Cornell Mỹ đã làm một thí nghiệm, họ đã nhúng các tế bào não chuột vào chất lỏng chứa quercetin và vitamin C, sau đó phát hiện khả năng chống oxy hóa của các tế bào tăng lên mạnh mẽ. So với các loại quả khác, táo là loại quả có chứa nhiều quercetin. Do vậy đối với người già mắc chứng mất trí nhớ thì táo là loại quả tốt nhất.
Ngăn ngừa sỏi mật
Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sỏi mật và người có nguy cơ cao bị sỏi mật nên sử dụng thực phẩm giàu chất xơ như táo. Một lựa chọn khác là uống nước ép táo, bưởi với dầu olive và muối biển để thải độc cho gan.
Ngăn ngừa hen suyễn
Ăn táo là cách tốt để phòng ngừa hen suyễn. Theo một nghiên cứu của Anh, người ăn 2-5 quả táo mỗi tuần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với bình thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuộc sống ngột ngạt trong căn nhà ba tầng: Mỗi bữa cơm của hai đứa cháu nhỏ đều chìm trong nước mắt vì sự hà khắc của mẹ chồng
Em chồng đòi cưới gấp, mẹ chồng đập bàn phản đối: "Không được!" – Cả nhà ngỡ ngàng trước sự thật động trời
Tử vi ngày 13/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn tài lộc dồi dào, tình cảm gặp trắc trở
Bi kịch nổ ra trong gia đình khi tôi quyết định đối đầu với chồng ngoại tình – người mẹ chồng lặng người gật đầu chấp nhận
Phong thủy cho giấc ngủ người già
Em chồng xây nhà, tôi muốn giúp một tay, nào ngờ mẹ chồng nói một câu lạnh gáy, khiến gia đình lâm vào cảnh “nội chiến”