Đời sống

Cách làm nem nướng thơm ngon ngay tại nhà, ăn một lần nhớ mãi

Các bà nội trợ có thể dựa theo công thức dưới đây để làm món nem nướng tại nhà, đảm bảo hương vị không hề thua kém ngoài hàng.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Cách làm nem nướng tại nhà

Nguyên liệu làm nem nướng

400 gram giò sống

150 gram thịt lợn xay

250 gram mỡ phần

150 gram tôm tươi

50 gram bì lợn

25 gram bột năng

20 gram tỏi

3 củ hành tím

Gia vị: hạt nêm, đường (nên dùng đường nâu hoặc đường thốt nốt), mật ong, dầu điều, nước mắm

Que xiên hoặc cây sả bọc nem.

Cách làm nem nướng

Mở phần (mỡ gáy) rửa sạch và trần cho nước sôi để đỡ mùi hôi. Sau đó cho mỡ vào nồi nước luộc chín tới. Mỡ đem băm nhỏ hoặc thái hạt lựu rồi ướp với 1 thìa đường. Để bát mỡ ở chỗ gió để hong trong khoảng 30 phút.

Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín và băm nhỏ. Nếu không muốn ăn bì lợn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen rồi đem băm nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tỏi xay nhỏ, vắt lấy nước cốt.

Cho giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm, hành tím, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 thìa dầu điều vào trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để vào tủ lạnh cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Sau khoảng 2-3 tiếng có thể đem hỗn hợp nem ra và bắt đầu tạo hình. Quấn nem vào từng que xiên nướng bọc cây sả.

Bạn có thể nướng nem trên bếp than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò thì đặt nem lên vỉ, dưới vì nên có thêm một khay nước. Khi nướng mỡ chảy xuống khay sẽ không bị cháy khét.

Làm hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu điều, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi trộn thật đều.

Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút lại mở lò ra để phết hỗn hợp trên lên mặt nem và trở mặt cho nem chín đều.

Nếu không có lò nướng hoặc than, bạn có thể cho nem vào chảo để rán. Chỉ cần quét một lớp dầu mỏng và dải từng xiên nem lên trên, áp chảo cho đến khi nem chín vàng là được.

Cách làm nước chấm nem nướng

Đậu xanh tách vỏ đem ngâm 3-4 tiếng rồi hấp chín.

Cho tôm, thịt, mỡ xay nhuyễn. Cho thêm tương xay, tỏi băm vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi cho đường, giấm theo khẩu vị. Khi thấy hỗn hợp sền sệt thì có thể tắt bếp. Cho thêm lạc rang giã nhỏ vào phần nước chấm. Nếu thích ăn cay có thể bỏ thêm ớt băm.

Nếu không muốn pha nước chấm cầu kỳ, bạn có thể chấm nem nướng với nước mắm tỏi ớt bình thường.

Bí quyết làm nem nướng ngon tại nhà

Nem nướng bằng than hoa sẽ cho hương vị thơm ngon hơn so với lò nướng.

Để nem có hương vị thơm ngon, bạn nên cho nhiều tỏi.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC