Đời sống

Ăn trứng hợp lý để bảo vệ sức khỏe khi mang thai

Trứng có rất nhiều dưỡng chất mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Những loại dưỡng chất này lại đặc biệt tốt, nhất là với phụ nữ mang thai.

Bà bầu đẹp da, thai khỏe mạnh khi ăn dưa lê / Lợi ích bất ngờ từ quả kiwi dành cho bà bầu

Protein là thành phần cơ bản trong cả lòng trắng lẫn lòng đỏ của trứng. Chúng tập trung chủ yếu 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, hơn nữa lại cực kỳ tương thích với tỉ lệ bên trong cơ thể.

Ngoài những dưỡng chất dồi dào kể trên, không thể phủ nhận trứng chứa hàm lượng lớn cholesterol. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi bà bầu băn khoăn liệu ăn nhiều trứng có làm tăng quá mức lượng cholesterol trong cơ thể?

Thực tế, các nhà khoa học đã kết luận bệnh tim mạch chẳng có mối liên quan gì với chuyện ăn trứng mỗi ngày. Ngược lại, trứng chứa hàm lượng cholesterol tốt, giúp cân bằng cholesterol xấu trong cơ thể.

Theo đó, mẹ bầu có thể yên tâm ăn khoảng 6-7 quả trứng gà/vịt mỗi tuần nếu không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến cholesterol và huyết áp cao. Nếu mắc bệnh tim mạch, lượng trứng lý tưởng là 4 quả mỗi tuần. Quan trọng mẹ bầu cần biết cách chế biến lành mạnh, hạn chế chiên rán thường xuyên để phòng sự hấp thu chất béo chuyển hóa vào cơ thể.

Trứng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Trứng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Ảnh minh họa

Sau 3 tháng đầu thai kỳ cũng là khoảng thời gian nghén qua đi, ăn trứng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe mẹ bầu bởi trứng có nhiều protein. Thậm chí bạn có thể ăn trên 2 quả trứng mỗi ngày trong suốt phần còn lại của quá trình mang thai để đảm bảo em bé nhận đủ protein, canxi, vitamin D, sắt và omega 3.

Những người sắp làm mẹ nên ăn điều độ trứng gà để giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Một số nghiên cứu khoa học còn cho biết, ăn trứng gà đầy đủ khi mang thai giúp thai nhi có làn da trắng hồng.

Một quả trứng gà (hoặc vịt) cung cấp khoảng 13 vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần. Bà bầu nên tránh ăn trứng sống hay trứng luộc lòng đào trong suốt quá trình mang thai bởi chúng có thể chứa vi khuẩn Salmonella có hại cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm