Bà bầu đẹp da, thai khỏe mạnh khi ăn dưa lê
Bà bầu ăn hồng giòn được không? Những lưu ý khi ăn hồng giòn mẹ bầu cần biết / 5 loại trà hỗ trợ cải thiện chứng mất ngủ ở bà bầu
Dưa lê là một trong những loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới, có vị ngọt khi chín. Ở Việt Nam, có hai loại dưa lê là dưa da trơn và dưa da sần. Các chuyên gia cho biết, bà bầu ăn dưa lê rất tốt trong quá trình mang thai.
Giúp da mẹ sáng đẹp hơn
Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C - một loại vitamin chống oxy hóa giúp tăng nồng độ collagen - loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp nhận đủ lượng vitamin C cần thiết trong nguồn dinh dưỡng cho bà bầu mỗi ngày.
Chữa mất ngủ
Nước ép dưa lê cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khó thở, giảm sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ cho các mẹ bầu.
Giúp hạ huyết áp
Dưa lê giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.
Tốt cho mẹ bầu muốn giảm cân
Nếu muốn giảm cân hoặc không tăng cân nhiều trong thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung dưa lê cũng như dưa hấu vào khẩu phần ăn của mình. Lý do là dưa lê không những vừa ngon, dễ ăn mà trong một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo.
Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân
Thường xuyên ăn dưa lê sẽ giúp mẹ bầu giảm được chứng chuột rút ở chân. Điều này có được là nhờ trong quả dưa lê có chứa rất nhiều chất magie. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu magie là nguyên nhân dẫn tới 30% phụ nữ mang thai bị mắc chứng chuột rút. Đó là nguyên nhân tại sao người mang bầu được khuyên cần tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu magie.
Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi
Dưa lê là trái cây giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất folate như dưa lê.
Không những vậy, do chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho bà bầu, giúp bào thai khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, chống lại sự suy nhược của cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?

4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)