Đời sống

Bà bầu đẹp da, thai khỏe mạnh khi ăn dưa lê

Dưa lê không chỉ thơm, ngon ngọt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Loại quả này rất giàu vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri, không cholesterol… rất tốt cho bà bầu.

Bà bầu ăn hồng giòn được không? Những lưu ý khi ăn hồng giòn mẹ bầu cần biết / 5 loại trà hỗ trợ cải thiện chứng mất ngủ ở bà bầu

Dưa lê là một trong những loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới, có vị ngọt khi chín. Ở Việt Nam, có hai loại dưa lê là dưa da trơn và dưa da sần. Các chuyên gia cho biết, bà bầu ăn dưa lê rất tốt trong quá trình mang thai.

Giúp da mẹ sáng đẹp hơn

Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C - một loại vitamin chống oxy hóa giúp tăng nồng độ collagen - loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp nhận đủ lượng vitamin C cần thiết trong nguồn dinh dưỡng cho bà bầu mỗi ngày.

Chữa mất ngủ

Nước ép dưa lê cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khó thở, giảm sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ cho các mẹ bầu.

Dưa lê mang lại nhiều công dụng và rất tốt đối với nguồn dinh dưỡng cho bà bầu

Dưa lê mang lại nhiều công dụng và rất tốt đối với nguồn dinh dưỡng cho bà bầu

Giúp hạ huyết áp

Dưa lê giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

Tốt cho mẹ bầu muốn giảm cân

Nếu muốn giảm cân hoặc không tăng cân nhiều trong thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung dưa lê cũng như dưa hấu vào khẩu phần ăn của mình. Lý do là dưa lê không những vừa ngon, dễ ăn mà trong một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo.

Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân

 

Thường xuyên ăn dưa lê sẽ giúp mẹ bầu giảm được chứng chuột rút ở chân. Điều này có được là nhờ trong quả dưa lê có chứa rất nhiều chất magie. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu magie là nguyên nhân dẫn tới 30% phụ nữ mang thai bị mắc chứng chuột rút. Đó là nguyên nhân tại sao người mang bầu được khuyên cần tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu magie.

Dưa lê rất giàu folate cùng axit folic có thể ngăn chặn khuyết tật và giúp bào thai khỏe mạnh

Dưa lê rất giàu folate cùng axit folic có thể ngăn chặn khuyết tật và giúp bào thai khỏe mạnh

Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi

Dưa lê là trái cây giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất folate như dưa lê.

Không những vậy, do chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho bà bầu, giúp bào thai khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, chống lại sự suy nhược của cơ thể.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm