Đời sống

Ăn vì sức khỏe tinh thần, đừng ăn chỉ vì vòng eo

Mọi người ăn kiêng vì họ muốn có được một cơ thể hấp đẹp hơn với các số đo lý tưởng. Đó là một mục tiêu tốt, nhưng vì sức khỏe tinh thần chúng ta ăn kiêng sẽ như thế nào.

Sử dụng 8 loại thực phẩm này cần lưu ý để tránh bị dị ứng theo mùa / Các loại thực phẩm quen thuộc dễ gây mỡ bụng- tác nhân của nhiều bệnh nguy hiểm

Hãy nghĩ về cách mà mỗi người chúng ta sử dụng thức ăn để cải thiện tâm trạng hay năng lượng: cà phê khi chúng ta mệt mỏi, sô cô la khi chúng ta không vui, đường cho một sự bùng nổ năng lượng nhiệt huyết. Nhưng theo nhà thần kinh học Lisa Mosconi, chúng ta nên khai thác nhiều hơn từ thực phẩm để cải thiện cách chúng ta suy nghĩ và thể hiện.

Nghiên cứu của Mosconi đã phát hiện ra rằng các loại thực phẩm chúng ta ăn có thể tác động đến đo lường về tuổi não và tính nhạy cảm đối với các bệnh như bệnh Alzheimer. Một số loại thực phẩm như thức ăn nhanh, nhiều chất béo, được chế biến quá mức và nước ngọt có ga, có thể khiến não co lại sớm (khi so sánh với những người có chế độ ăn lành mạnh), đồng thời gây ra tình trạng mệt mỏi và chậm chạp.

Thức ăn nhanh có thể khiến não co lại sớm

"Các nghiên cứu tiếp theo đã cung cấp các bằng chứng đáng báo động hơn rằng những người có chế độ ăn uống như trên đã bắt đầu phát triển Alzheimer ở độ tuổi 40 và 50. Đây là những dấu hiệu của sự lão hóa nhanh và tăng nguy cơ giảm trí tuệ trong tương lai."

Vì vậy, lần sau nếu bạn đang suy nghĩ nên ăn gì vào buổi chiều muộn, bạn nên quan tâm đến nhiều thứ hơn hơn là chỉ vòng eo của bạn. Sự minh mẫn và tuổi thọ của bạn đang được quyết định trực tiếp bởi quyết định của bạn đấy.

Mosconi khuyên dùng những loại thực phẩm nào tốt cho não?

Danh sách gồm các loại thực phẩm vô cùng quen thuộc: một sự pha trộn củacá béo(cá mòi, cá thu, cá hồi, cá cơm) để bảo vệ não chống lại bệnh tật; rau có màu xanh đậm (raucải bó xôi, cải xoăn, rau chân vịt) làm tăng cường hệ thần kinh; các loại quả mọng để giữ bộ nhớ sắc nét; các loại dầu thực vật nguyên chất (ô liu) có chứa chất béo không hòa toan có lợi cho tim mạch; carbohydrates phức tạp có trong ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, đậu cho ổn định năng lượng, đường huyết và chất xơ; và nhiều nước để giữ cho não luôn được đủ nước.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm