Sử dụng 8 loại thực phẩm này cần lưu ý để tránh bị dị ứng theo mùa
6 loại thực phẩm được coi là 'thần dược' cho bệnh viêm khớp / Những loại thực phẩm khiến bệnh đau lưng càng trở nên trầm trọng
Nhiều yếu tố có thể gây nên bệnh di ứng như di truyền, lối sống, chế độ ăn uống. Tuy nhiên, histamin mặc dù là một chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu trong cơ thể, nhưng khi tăng lượng lớn lại là thủ phạm chính gây ra phản ứng dị ứng.
Các loại thực phẩm như phô mai, động vật có vỏ, cà chua, các loại hạt có chứa lượng histamin dồi dào. Tuy nhiên khi ăn những thực phẩm này, kết hợp với lượng histamin có sẵn do cơ thể tạo ra, nó có thể gây khó chịu, các vấn đề về hô hấp và thậm chí tệ hơn thế.
Cà chua, nấm và các loại rau tươi khác
Ảnh minh họa.
Rau vốn luôn tốt cho sức khỏe nhưng cũng là một thực phẩm chứa nguồn histamin dồi dào và những người dễ bị kích ứng nên tránh. Theo đó, các loại rau như rau bina, cà tím, bí ngô, bơ, cần tây đã được chỉ ra là những thực phẩm tốt ít gây ra dị ứng còn nên tránh các thực phẩm nhưcà chua, nấm,... nếu cơ thể nhạy cảm. Nếu không chắc chắn có bị dị ứng hay không thì nên dùng thử trước trong một môi trường được kiểm soát.
Hạnh nhân, đậu phộng và các loại hạt
Những người dị ứng phấn hoa cũng có xu hướng nghiêng về dị ứng các loại hạt cây như hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng và quả hồ trăn (hạt dẻ cười). Nếu dị ứng là điểm yếu của bản thân thì hãy cẩn trọng và kiểm tra mọi thực phẩm.Đặc biệt là bột mì, sữa. Ngay cả việc tự làm thực phẩm để dễ kiểm soát cũng có thể bị phá hủy khi tiếp xúc với các loại hạt này.
Rượu vang
Rượu vang trắng và vang đỏ được cho là chất gây dị ứng phổ biến nhất. Ít ai ngờ rằng rượu vang được làm từ nho lên men nên chứa nhiều sulfite và có thể gây ra cơn hen.Rượu là thực phẩm lên men, mà thức ăn càng cũ thì lượng histamin càng cao và điều này làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng theo mùa.
Động vật có vỏ
Chuối
Phô mai xanh
Lúa mì và các loại ngũ cốc
Quá mẫn cảm với lúa mì và các loại ngũ cốc khác là một loại dị ứng khá phổ biến ở trẻ em. Nó gây ra bởi một phản ứng với hàm lượng protein trong ngũ cốc.Cách quản lý tốt nhất là tránh các thực phẩm từ lúa mì và ngũ cốc dễ gây dị ứng.
Trà hoa cúc
Trà hoa cúc rất tốt đối với người bị cảm cúm nhưng lại có thể gây phiền toái cho người bị dị ứng. Những người dị ứng trà hoa cúc chủ yếu là người dị ứng cả cỏ phấn hương.Loại trà này có thể gây dị ứng cho trẻ em và trẻ sơ sinh nếu dùng quá thường xuyên và dễ bị bệnh này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?