Đời sống

Áp dụng cách này, sàn gỗ dùng 10 năm vẫn sáng sạch như mới

Để sàn gỗ và các món đồ làm bằng gỗ được sáng và bền màu, bạn hãy tham khảo các mẹo vặt dưới đây.

Công thức nấu canh măng móng giò ngon bổ dưỡng cho ngày hè / Công thức làm canh trai nấu dưa chua cực ngon dành cho mùa hè

Giấm và dầu olive

Bạn trộn giấm với dầu olive theo tỷ lệ 1:4. Lượng dung dịch phụ thuộc vào diện tích gỗ bạn muốn làm sạch, chỉ cần đảm bảo theo tỷ lệ trên là được. Cho hai nguyên liệu trên vào bình xịt và lắc đều. Xịt trực tiếp dung dịch lên những bề mặt gỗ bị bẩn sau đó dùng vải mềm lau sạch.

Giấm đóng vai trò chất tẩy, giúp làm sạch các vết bẩn. Còn dầu olive giúp cho bề mặt gỗ trở nên sáng bóng hơn. Làm cách này 2-3 lần bề mặt gồ sẽ trở nên sáng bóng như lúc ban đầu.

Dầu ăn

Để làm đồ gỗ trở nên sáng bóng hơn, bạn có thể dùng dầu ăn. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy đôi khi đồ gỗ xuất hiện những vết bẩn hình tròn nhỏ màu đen. Đó có thể là chất thải do ruồi, gián mang đến. Chúng không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng làm mất thẩm mỹ và mất vệ sinh. Bạn có thể dùng dầu ăn thấm vào khăn mềm để lau, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

ap-dung-cach-nay-san-go-dung-10-nam-van-sang-bong-nhu-moi-01
Ảnh minh họa.

Sữa

Đồ gỗ dùng lâu ngày sẽ mất dần đi vẻ sáng bóng. Để lấy lại dáng vẻ ban đầu của chúng, bạn có thể dùng một chút sữa bôi lên bề mặt đồ gỗ và để khô. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Sữa sẽ giúp lớp vec-ni trên đồ gỗ cứng và bóng hơn trước.

Cách xử lý vết rộp trên đồ gỗ

Mặt bàn gỗ có thể xuất hiện những vết rộp do đặt đổ nóng lên trên, bạn có thể dùng dầu hỏa, cồn hoặc nước chè để làm sạch. Chỉ cần dùng khăn mềm và thấm một trong những dung dịch trên rồi nhẹ nhàng lau các vết bẩn. Chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Xóa vết xước trên đồ gỗ

 

Sàn nhà hoặc đồ gỗ khi bị va chạm rất dễ tạo ra những vết xước trên bề mặt. Để xử lý những vết xước xấu xí này, bạn có thể chọn một chiếc bút màu trùng với màu của đồ gỗ. Sau đó tô màu vào vết xước. Cuối cùng bôi mồi lớp dầu bóng hoặc sơn móng tay (loại sơn bóng, màu trong suốt) lên trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng quả óc chó và chà xát lên vết xước. Bạn sẽ thấy kinh ngạc khi vết xước mờ dần di.

Một cách khác nữa là dùng bông nhứng cà phê đen rồi bôi lên vết xước rồi lau lại bằng khăn khô. Cách này áp dụng với những đồ gỗ sẫm màu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm