Bà bầu ăn ốc có tốt không?
Mẹ bầu ở Hà Nội đang livestream phải chạy ngay đi đẻ lần thứ 5 / Đang mang bầu nhưng chị dâu vẫn trang điểm đậm, mặc váy ôm sát người và tuyên bố hùng hồn khiến mẹ tôi giận tái mặt
Ốc là một trong những thực phẩm chứa nhiều canxi. Trong suốt quá trình mang thai, bà bầu rất cần bổ sung nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là vi lượng canxi. Do đó, đây là thực phẩm hoàn toàn tốt cho thai nhi, giúp trẻ phát triển hệ xương và răng khoẻ mạnh, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của thai nhi.

Trong trường hợp thiếu canxi, thai phụ thường thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể, trong trường hợp lượng canxi xuống quá thấp có thể bị chuột rút, tê chân tay thậm chí nặng có thể co giật. Ngoài ra, ốc chứa nhiều thành phần dưỡng chất như: Magie, Selen, Vitamin E, Phốt pho.
Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam thì cứ 100g ốc bươu cung cấp khoảng 84 kcal, 11,2g chất đạm, 1320 mg canxi.
Để đảm bảo an toàn, sau 3 tháng đầu thai kỳ, lúc này mẹ bầu mới được phép ăn ốc. Bởi lẽ 3 tháng đầu tiên, phụ nữ mang thai trong giai đoạn ốm nghén rất dễ nhạy cảm với mùi tanh của ốc, có thể khiến tình trạng nôn ói, đầy bụng càng nặng hơn.
Trong quá trình mua ốc về chế biến, các mẹ không nên ngâm quá lâu. Nhiều người có quan niệm rằng muốn ốc nhả hết chất bẩn bên trong nên ngâm ốc vài ngày mới ăn. Thế nhưng việc ngâm lâu sẽ khiến ốc chết và gầy đi, làm món ăn có mùi, mất sự ngon miệng.
Muốn ốc nhả hết chất bẩn, khi ngâm mẹ bầu nên ngâm bằng nước vo gạo, nước giấm hoặc thêm ớt vào nước ngâm.
Rửa sạch, luộc kỹ
Ốc là một món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi chế biến thực phẩm này, cần rửa thật sạch và luộc kỹ. Vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều loại sán sống ký sinh bên trong nó nên các bà bầu cần ăn ốc khi đã nấu chín kỹ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.Mẹ bầu chỉ nên ăn ốc một lượng vừa đủ từ 1- 2 bữa một tuần, vì ăn nhiều có thể dẫn tới đầy bụng.
Lưu ý, những mẹ bầu bị đau dạ dày bị đau, rối loạn tiêu hoá kéo dài, có vết loét trên da thịt chưa lành… nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"