Đời sống

Mẹ bầu có nên uống nước đỗ đen?

Nhiều mẹ bầu vẫn còn băn khoăn rằng trong thai kỳ có nên uống nước đỗ đen không.

Đi “vượt cạn” mắc 4 sai lầm này: Mẹ bầu tốn sức, con dễ bị ngạt ối, cực kỳ nguy hiểm / Cây rau bầu đất ăn cực ngon, chữa bệnh hiệu quả ai cũng có thể trồng

Chắc hẳn, mẹ bầu nào trong thai kỳ cũng đều hết sức cẩn trọng và cân nhắc chế độ dinh dưỡng và thức ăn, nước uống của mình mỗi ngày. Đặc biệt với nước đỗ đen - thứ nước mà chị em nào cũng thích bởi tính thanh nhiệt, giải độc làm đẹp của nó khiến khá nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết có nên uống trong thai kỳ hay không. Và câu trả lời là nên uống các mẹ nhé.

Bởi theo nghiên cứu, trong đậu đen có chứarấtnhiềudinh dưỡngvà các chất như: Chất xơ, axit folic và Omega 3. Các chất này có công dụng rất tốt cho việc hình thành vàphát triển thai nhitrong bụng.

ba-bau-co-nen-uong-nuoc-do-den
Ảnh minh họa.

Uống nước đậu đen mỗi ngày có thể giúp bà bầu phòng chống các bệnh như tiểu đường, ung thư và ngăn chặn các bệnh về tim,giúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể mẹ khi đang mang bầu. Bên cạnh đó nước đậu đen giúp bổ huyết, tăng cường sức khỏe cho bà bầu đồng thời còn giúp bà bầu có làn da trắng sáng…

Trong tất cả các cách chế biến đậu đen thì đậu đen rang làm nước là một thức uống vô cùng lành tính và rất tốt cho bà bầu. Nước đậu đen rang là thức uống đơn giản, có thể làm tại nhà và vô cùng tiết kiệm.Bà bầu uống nước đậu đenrang vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho cả thai nhi.

ba-bau-co-nen-uong-nuoc-do-den-1
Ảnh minh họa.

Khi dùng nước đậu đen các mẹ nhớ rằng nếu uống không đường là tốt nhất, nhưng mẹ nào không hảo ngọt thì hãy cho 1 chút xíu đường và 1 chút xíu muối để cốc nước đỗ đen của chúng ta thêm phần đậm vị nhé. Và đặc biệt chế biến nước đỗ đen hôm nào thì làm lượng vừa đủ và dùng hết trong hôm đó, tránh để tủ lạnh quá lâu và tránh uống lạnh vào buổi sáng bởi nước đỗ đen mang tính hàn, như vậy rất dễ gây lạnh bụng và tiêu chảy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm