Đời sống

Bà bầu có nên thường xuyên ăn quả việt quất?

Bà bầu ăn quả việt quất thường xuyên sẽ tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Lá hẹ - chữa ho cho bà bầu cực tốt / Bà bầu có nên ăn quả na không?

Vitamin C

Bà bầu nên thường xuyên ăn quả việt quất?

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong quả việt quất Nguồn ảnh: Internet

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong quả việt quất. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai và cho con bú cần 60 mg vitamin C mỗi ngày (1). Một khẩu phần quả việt quất tươi khoảng 1/2 cốc có thể cung cấp 10% lượng vitamin C này (2).

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào (3). Ngoài ra, vitamin C còn có thể hỗ trợ chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. Sắt là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong thời kỳ mang thai, giúp tăng cường lượng máu của mẹ để hỗ trợ sự phát triển của em bé.

Folate (Vitamin B9)

Trong thời kỳ mang thai và đầu thai kỳ, folate có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất dành cho phụ nữ. Folate là một dạng axit folic có trong tự nhiên, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ống thần kinh của thai nhi. Ống thần kinh cần khép kín một cách hoàn chỉnh để tủy sống của bé phát triển đúng cách.

Sự khép kín này xảy ra rất sớm - khoảng 28 ngày sau khi thụ thai. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 800 mcg (0,8 mg) folate mỗi ngày (4). Mặc dù 1/2 cốc việt quất tươi chỉ cung cấp khoảng 5 mcg folate, việt quất cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn thành mục tiêu dinh dưỡng hàng ngày (5).

 

Cải thiện trí nhớ

Theo nghiên cứu, quả việt quất rất tốt cho trí não vì chúng có tác dụng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Bà bầu ăn việt quất giúp chống lại các vấn đề về trí nhớ. Thêm việt quất vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.

Duy trì thị lực

Các chất dinh dưỡng có trong việt quốc, đặc biệt là vitamin A được chứng minh là có tác dụng duy trì và tăng cường thị lực. Bà bầu ăn việt quất thường xuyên và bổ sung các chế phẩm từ việt quất vào chế độ dinh dưỡng. Bởi đây là nguồn vitamin A tuyệt vời.

Việt quất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá

 

Theo báo cáo của USDA, trong 100g việt quất có chứa 2,4g chất xơ. Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao mà trái việt quất có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh.

Ngoài ra, theo chế độ ăn kiêng do cơ quan sức khỏe của Mỹ đề xuất, mỗi ngày phụ nữ nên ăn 21–25g chất xơ và đàn ông là 30–38g.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm