Đời sống

Bã cà phê đừng vội bỏ đi, giữ lại bạn sẽ thấy điều kỳ diệu, điều thứ 4 nhiều chị em tròn mắt

Bã cà phê có tính chất khử mùi, kháng khuẩn vô cùng tốt giúp chị em khử mùi hôi, làm sạc đồ gia dụng, làm đẹp da mặt cực kỳ hiệu quả.

Thời điểm nào uống nước chanh là tốt nhất? / Trong ngày rước dâu, vừa bước lên xe hoa thì chị dâu tôi lập tức tái mặt lao xuống, bỏ lại váy cưới chạy mất khiến tất cả kinh hãi

Khử mùi trong nhà

Bã cà phê có tác dụng như một chất hấp thụ mùi. Hãy để một bát nhỏ đựng bã cà phê trong tủ lạnh qua đêm, mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ hoàn toàn biến mất, giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn. Lặp lại quá trình này vài tuần một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể để bã cà phê trong tủ lạnh qua nhiều ngày để khử mùi tanh của thịt, cá...

Bên cạnh đó, bã cà phê còn giúp cho bạn khử mùi các loại hải sản, hay thịt cá vô cùng tốt.

Giúp làm sạch đồ gia dụng

Khi bạn thấy đồ gia dụng nhà mình bị những mảng bám, vết dầu mỡ và vết bẩn lâu ngày sẽ bị loại bỏ nhanh chóng chỉ với một thìa bã cà phê. Rồi bạn hãy nhẹ nhàng chà bã cà phê lên đáy chảo, và cọ rửa theo cách thông thường. Chỉ với cách làm này bạn sẽ khiến đồ gia dụng nhà mình sáng bóng trở lại.

Bã cà phê tốt cho da mặt của bạn

Bã cà phê tốt cho da mặt của bạn

Làm phân bón cho cây

Bã cà phê sau khi uống bạn đừng vội bỏ đi bạn hãy dùng nó làm phân bón cho cây xánh, hoặc các khóm hoa trong nhà. Cà phê sẽ tạo độ dinh dưỡng và độ xốp của đất giúp cho cây xanh của nhà bạn thêm phần tươi tốt.

Bên cạnh đó, bã cà phê sẽ giúp cho các loại vi khuẩn có lợi hoạt động hiệu quả, khiến cho đất trồng được đánh tơi đất, tăng khả năng giữ và lọc nước, tạo không gian tốt cho cây xanh phát triển tươi tốt.

Tẩy da chết hiệu quả

Nếu bạn thấy da của mình dạo này bị khô do ngồi máy tính nhiều thì bạn đừng lo gì cả. Bạn hoàn toàn có thể dùng bã cà phê để tẩy đi những lớp da, khô ráp bên ngoài.

 

Bã cà phê giúp làm sáng đồ gia dụng hiệu quả

Bã cà phê giúp làm sáng đồ gia dụng hiệu quả

Cách làm: Bạn hãy lấy bã cà và dầu dừa theo tỉ lệ 1:1 và xoa nhẹ nhàng lên da trên khuôn mặt để da được tái tạo và trắng sáng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bã cà phê còn giúp da của bạn dưỡng ẩm tốt chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm