Ba chỉ mua về đừng luộc ướp với thứ này rồi rán lên sẽ thơm nức mũi, giòn tan trong miệng, ngon vô cùng
Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM
Nguyên liệu
1kg thịt ba chỉ
45ml nước mắm
15ml xì dậu nhạt
5 gram tiêu
60 gram bột chiên giòn
7 gram đường trắng
Cách chế biến thịt ba chị chiên mắm
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch ướp cùng muối + rượu trắng trong vòng 15 phút để khử mùi và loại sạch vi khuẩn, rồi rửa lại với nước.
Bước 2: Cho thịt vào 1 cái bát tô lớn + 45ml nước mắm + 15ml nước tương nhạt + 5 gram tiêu + 60 gram bột chiên giòn + 7 gram đường, trộn thật đều để thịt ngấm gia vị trong vòng 1 tiếng (hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh). Nếu muốn thịt rán lên có màu vàng đẹp mắt, tăng thêm hương vị, bạn có thể đánh tan 1/2 quả trứng gà ta ướp với thịt.
Bước 2: Bắc 1 cái chảo lòng sâu lên bếp, đổ đầu ăn vào, khi dầu nóng già thì thả thịt vào chiên ngập dầu, sao cho cả 2 mặt đều chuyển sang màu vàng nâu là đạt yêu cầu.
Bước 3: Sau khi thịt đã chín, đặt thịt lên giấy thấm dầu rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Một số lưu ý khi làm món thịt ba rọi chiên nước mắm
Trước khi chiên thịt, chị em nên cho vào dầu 1 chút muốn để ngăn dầu không bắn vào vào người, bảo đảm an toàn nấu nướng.
Nên chiên nhỏ lửa để bảo đảm thịt bên trong chín, bên ngoài đẹp mắt, giòn tan, không bị cháy khét, giảm hương vị và mất dinh dưỡng.
Nếu muốn tiết kiệm thời gian rán, bán có thể luộc sơ qua thịt rồi mới tẩm ướp.
Bạn nên chấm vớt tương ớt, nước mắt tỏi ớt. Ăn kèm cùng xà lách, dưa chuột, kim chi sẽ cùng vô tuyệt vời, hợp vị.
Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg