Đời sống

Gỏi bao tử cá ngừ và loạt món ngon không thể bỏ qua khi đến Phú Yên

Đặc sản bò gù là gì mà lại nổi tiếng ở Phú Yên đến vậy. Bạn đừng tưởng tượng là các món ăn làm từ thịt bò bị gù nhé. Thực chất đây là tên gọi khác của "cá ngừ đại dương" một loại cá được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ bất kể bộ phận nào của cá.

10 tác dụng của củ sả với sức khỏe và làm đẹp / Tác dụng bất ngờ nếu bạn đặt một lát chanh ở đầu giường khi ngủ

Gỏi bao tử cá ngừ

Ảnh: @lilyapril3004

Ảnh: @lilyapril3004

Bao tử cá ngừ bạn đã từng ăn chưa? Nghe tên chắc nhiều người còn lạ lẫm. Nhưng khi đã nếm thử thì mùi vị của món gỏi bao tử cá ngừ đại dương này lại không hề đơn giản. Vị giòn giòn của bao tử, vị chua của xoài, mùi hăng của rau thơm là sự kết hợp hoàn hảo, món ăn không hề có vị tanh của cá, trái lại càng ăn càng ghiền.

Lườn cá ngừ nướng

den phu yen thuong thuc nhung dac san tu bo gu

Ảnh: @nh.anhh2705

Với kích thước khá lớn nên thịt cá ngừ cũng được chế biến thành nhiều món. Một trong những món ăn hớp hồn du khách là lườn cá ngừ nướng, đặc biệt nướng với ớt xanh. Cá được ướp với ớt xanh sau đó nướng trên than hồng. Hương thơm ngào ngạt khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên. Vị ngọt của cá, vị cay của ớt, thêm chút húng quế, lá chanh... ngon tê đầu lưỡi.

Mắt cá ngừ hấp

den phu yen thuong thuc nhung dac san tu bo gu

Ảnh: @q17_healer_bond

Còn được người dân Phú yên ưu ái đặt cho cái tên là "đèn pha đại dương". Mắt cá ngừ ăn rất bổ béo, tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử món ăn này. Mắt cá khá to, có con to bằng lòng bàn tay người lớn, có cả thịt, qua cách nấu của đầu bếp nơi đây, mắt cá trở thành món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Có mắt cá hấp mùi vị hơi giống thịt bò, hoặc súp mắt cá lại có vị chua chua ngọt ngọt của dứa và gia vị.

Cháo cá ngừ

den phu yen thuong thuc nhung dac san tu bo gu
Ảnh: @meave.bui

Cháo cá ngừ cũng là lựa chọn cho bạn vào bữa sáng. Cháo cá chắc không còn là lẫm đối với thực khách, nhưng cháo cá ngừ lại khác, hương vị mang đậm mùi biển chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Buổi sáng có bát cháo ngừ bên cạnh thưởng thức thì thật ấm bụng.

Cá ngừ ăn sống

den phu yen thuong thuc nhung dac san tu bo gu

Ảnh: @ngan_ha_2h06

Cá ngừ sống cũng là đặc sản của Phú Yên. Qua cách chế biến cá không còn mùi tanh, thay vào đó là vị ngọt của cá. Khi ăn cá chấm kèm mù tạt, vị cay của mù tạt sẽ làm cho hương vị hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cách ăn này giữ nguyên vị tươi và chất bổ của cá, có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu đã quen ăn chắc chắn bạn sẽ yêu mến món ăn này.

Đến Phú Yên hãy dành thời gian đi tìm để thưởng thức những món ngon làm tù bò gù nhé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC