Ba điều "cấm kỵ" trong bữa ăn sáng, ăn sai cách gây hại gấp 10 lần nhịn đói lại đón thêm bệnh vào người
Mẹ chồng ngày nào cũng đi nói xấu con dâu, hối hận khi bị phát hiện sự thật / Phụ nữ có 1 nốt ruồi "lộc" này, sinh ra đã được thần Tài chào đón, cả đời giàu sang, phú quý
Ăn không đủ no
Như đã nói, bữa sáng là bữa ăn quyết định chất lượng hoạt động trong cả ngày. Vì vậy, bạn cần chú ý về lượng thức ăn nạp vào trong bữa ăn đầu ngày.
Một số nghiên cứu về sức khỏe đã chỉ ra rằng, những người ăn sáng đủ no sẽ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn những người có xu hướng ăn nhiều vào buổi trưa và bữa tối. Sở dĩ như vậy vì khi ăn sáng ít hoặc bỏ qua bữa sáng, bạn nhanh cảm thấy đói và dễ tiêu thụ thức ăn nhiều hơn vào hai bữa còn lại.
Bên cạnh đó, cơn thèm ăn khiến bạn dễ bị cuốn hút bởi nhiều món ăn vặt gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất giúp ổn định lượng đường huyết trong máu đồng thời giảm thiểu nguy cơ bệnh tiểu đường type II.
Không ăn sáng quá sớm
Do cuộc sống quá bận rộn, không ít người cóthói quen dậy sớm và thực hiện bữa ăn đầu tiên trong ngày từ lúc 5, 6h sáng và cho rằng cách ăn này có thể bổ sung năng lượng tốt nhất cho cơ thể sau một đêm tiêu hao dinh dưỡng.
Trên thực tế, đây lại là một thói quen không hề tốt. Khi cơ thể chìm vào giấc ngủ, các cơ quan bên trong cũng bắt đầu trạng thái nghỉ ngơi.
Đây cũng là lúc mức độ co bóp của dạ dày giảm đi rõ rệt, việc tái sinh tế bào trong niêm mạc dạ dày không diễn ra một cách thuận lợi.
Ăn đêm hay ăn sáng quá sớm đều khiến cho cơ quan này đi chệch với quỹ đạo sinh học. Việc ăn sáng lúc 5, 6h sáng hoặc sớm hơn sẽ làm ảnh hưởng đến khung giờ nghỉ ngơi của dạ dày, ép dạ dày làm việc quá sớm và lâu dài sẽ kéo theo những tổn thương nghiêm trọng.
Theo các chuyên gia sức khỏe, thời điểm lý tưởng nhất để ăn bữa sáng là khoảng thời gian từ 6:30 – 8: 30. Thưởng thức bữa sáng trong thời gian này đặc biệt có lợi cho sức khỏe, phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể và hình thành cho chúng ta quy luật làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.
Không lặp lại những bữa sáng giống nhau
Do những hiểu biết về dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt khác nhau, không ít người có thói quen lặp đi lặp lại một bữa sáng giống nhau cho mọi ngày.
Ảnh minh họa
Người phương Tây cho rằng bánh kem và trứng gà là khẩu phần bữa sáng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, người Trung Quốc lại thích ăn cháo và bánh bao để bắt đầu một ngày mới "thanh đạm", nên họ hình thành thói quen sáng nào cũng chỉ ăn một đến hai loại thực phẩm cố định.
Kỳ thực, việc ăn liên tục những món ăn giống hệt nhau vào buổi sáng không chỉ gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực, mà còn không đủ để thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng phong phú, đa dạng của cơ thể.
Các chuyên gia sức khỏe đặc biệt khuyên chúng ta cần chú ý phối hợp dinh dưỡng cân đối cho bữa sáng. Bên cạnh việc ăn các thực phẩm giàu protein, ta cũng nên bổ sung chất xơ từ rau quả cho bữa ăn đầu tiên trong ngày.
Hơn nữa, ta không nên lặp đi lặp lại vài món ăn mà cần thường xuyên thay đổi thực đơn cho bữa sáng để phù hợp với khẩu vị và làm phong phú nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?