Đời sống

Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít!

Một đĩa thịt hấp đậu phụ rau cải mềm ngọt đẹp mắt được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc sẽ đem đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn ngon miệng.

Tháng 11 có 4 con giáp đỏ hết phần người khác, 2 con giáp cần phải cẩn trọng / Hết hồn với món gà hong gió được chế biến vô cùng tàn nhẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải:

200g thịt ba chỉ

1 miếng đậu phụ

¼ cây cải thảo

30ml dầu hào

Một ít muối

1 mẩu gừng

Cách làm:

Cải thảo rửa sạch thái thành dải kích thước đồng đều. Thịt rửa sạch thái lát, đậu phụ thái miếng dày khoảng 0,5cm.


Ảnh minh họa.

Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc chín sau đó vớt ra bát. Đun sôi nước một lần nữa trong nồi, cho đậu phụ vào luộc khoảng 30 giây rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh.

Thịt hấp đậu phụ rau cải - Ảnh 2.

Để nước luộc đậu phụ trong nồi, cho cải thảo vào luộc trong 30 giây rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Lấy một chiếc đĩa, cho 2 lát gừng vào đáy đĩa sau đó thêm cải thảo, đậu phụ và thịt lên trên. Rắc đều chút muối và dầu hào lên trên. Cho đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Thịt hấp đậu phụ rau cải - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Mùa thu là bắt đầu vào mùa cải thảo, cải thảo không chỉ ngọt ngon mà còn giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa. Dùng cải thảo để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải sẽ đem đến một món ăn giàu dinh dưỡng, có cả thịt lẫn rau, chế biến trong những ngày bận rộn thì quá chuẩn luôn.

Thịt hấp đậu phụ rau cải - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món thịt hấp đậu phụ rau cải thật ngon nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm