Bạch tuộc chế biến theo cách này đảm bảo không tanh lại ngon giòn sần sật, chị em vụng mấy cũng làm được
Cách chăm sóc da khô đúng cách vào mùa lạnh / 6 cách giúp giảm cân nhanh chóng
Bước quan trọng nhất khi nấu các món liên quan đến bạch tuộc đó là sơ chế, khử mùi tanh. Cũng giống như các loại hải sản khác, bạch tuộc có mùi tanh rất đặc trưng. Để khử mùi tanh của bạch tuộc, bạn hãy làm theo cách sau:
Bạch tuộc mua về đem rửa sạch với nước. Sau đó, hãy lấy dao cắt một đường ở ngay dưới mắt bạch tuộc để lấy phần xúc tu sau đó để gọn sang một bên.
Tiếp đến, bạn hãy giữ phần thân của bạch tuộc cho mắt hướng xuống đất và luồn mũi kéo song song với mặt đất rồi đưa vào sau gáy để cắt bỏ phần nội tạng bên trong. Sau đó, bạn xẻ đôi phần nội tạng bên trong và dùng dao cắt bỏ.
Bước tiếp theo là dùng muối rửa sạch phần thịt của bạch tuộc để loại bỏ hết nhớt. Rửa bạch tuộc nhiều lần với nước sạch.
Trong lúc đó, hãy đun một nồi nước lá ổi để nguội bớt. Dùng nước lá ổi còn ấm để rửa bạch tuộc sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả.
Sau khi đã rửa sạch bạch tuộc, bạn hãy đập dập một ít gừng tươi và bóp với thịt bạch tuộc để nó có mùi thơm hơn.
Nếu không có lá ổi, bạn có thể đun sôi nước rồi cho một nhúm muối, vài lát gừng đập dập và cho bạch tuộc vào chần sơ khoảng 30 giây để khử mùi tanh.
Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt
Nguyên liệu
500 gr bạch tuộc tươi
1 quả ớt chuông đỏ (bạn có thể chọn nhiều loại ớt chuông với màu sắc khác nhau để món ăn thêm đẹp mắt)
1 củ hành tây
Gừng, tỏi, ớt, hành lá
Chanh, đường, mắm, muối, tương ớt, sa tế...
Cách làm
Bạch tuộc làm sạch như hướng dẫn ở trên.
Ớt chuông, hành tây thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
Pha nước sốt: Cho vào bát 4 thìa nước cốt chanh hoặc giấm; 3 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa tương ớt, 1 thìa sa tế, 1/2 chén nước nóng và khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, có thể điều chỉnh độ chua, cay, ngọt tùy theo khẩu vị.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi rồi cho phần rau củ và vài lát gừng thái mỏng vào đảo nhanh trên lửa lớn.
Sau đó cho phần bạch tuộc vào đảo nhanh tay. Thêm phần sốt và đảo cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi nguyên liệu đã thấm sốt thì tắt bếp, thêm hành lá và tiêu vào. Lưu ý, bạch tuộc chỉ cần xào nhanh để vừa chín tới là được, xào quá lâu sẽ khiến phần thịt bị dai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ