Bạch tuộc nướng sa tế ngon tuyệt
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc 500 gr
- Sa tế, tương ớt.
Cách làm:
- Bạch tuộc chọn con tươi ngon, to hay nhỏ tuỳ sở thích.
- Bạch tuộc làm sạch, rửa với rượu và muối khử mùi tanh, để nguyên con.
- Ướp bạch tuộc với: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2-3 thìa canh sa tế, 2-3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.
- Nướng trên bếp than hay lò nướng.
- Chuẩn bị than hồng, cho bạch tuộc nướng. Trở đều cho bạch tuộc chín đều, cho nước ướp quết lên bạch tuộc để thấm gia vị và không bị khô. Nướng chín vàng và có mùi thơm là được.
- Khi ăn cắt nhỏ ra chấm cùng tương ớt hay muối ớt xanh, kèm rau răm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết