Bạch tuộc nướng sa tế ngon tuyệt
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc 500 gr
- Sa tế, tương ớt.
Cách làm:
- Bạch tuộc chọn con tươi ngon, to hay nhỏ tuỳ sở thích.
- Bạch tuộc làm sạch, rửa với rượu và muối khử mùi tanh, để nguyên con.
- Ướp bạch tuộc với: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2-3 thìa canh sa tế, 2-3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.
- Nướng trên bếp than hay lò nướng.
- Chuẩn bị than hồng, cho bạch tuộc nướng. Trở đều cho bạch tuộc chín đều, cho nước ướp quết lên bạch tuộc để thấm gia vị và không bị khô. Nướng chín vàng và có mùi thơm là được.
- Khi ăn cắt nhỏ ra chấm cùng tương ớt hay muối ớt xanh, kèm rau răm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hai loại hoa khiến rắn khiếp sợ, trồng một cây trong nhà rắn sẽ 'chạy mất vía'
Loại hạt đắt bậc nhất thế giới, người người săn lùng mà ở Việt Nam nhiều vô kể, bổ dưỡng 'vô đối'
Bỏ túi ngay mẹo tiết kiệm 'tiền triệu' với giấm trắng, bếp gas nhà nào cũng nên áp dụng
Ngày đính hôn, mẹ chồng tặng thẻ ngân hàng rỗng, tôi sững sờ trước sự thật đau lòng
3 nốt ruồi 'tướng mệnh vàng' trên mặt phụ nữ, ai sở hữu cũng giàu nứt đố đổ vách, đời có muốn khổ cũng khó
Tử vi ngày 14/1/2025 của 12 con giáp: Rằm tháng Chạp, ai sẽ đón nhận may mắn đặc biệt?