Đời sống

Bài thuốc chữa "bách bệnh" từ thịt lươn

Thịt lươn không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc chữa bách bệnh vô cùng hiệu quả.

Ăn mướp kiểu này còn tốt hơn uống "nghìn viên thuốc bổ" / Chán mướp đắng xào trứng, làm ngay món này vừa đơn giản lại ngon ngọt, lạ miệng

Số liệu cho thấy, trong 100g thịt lươn có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng. Vì thế, thịt lươn được sử dụng trong nhiều món ăn bổ dưỡng và được dân gian dùng để chữa nhiều loại bệnh.

Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ.

thịt lươn chữa bệnh
Thịt lươn được sử dụng trong nhiều món ăn bổ dưỡng.

Thịt lươn chữa một số bệnh sau

Chữa bệnh tiêu chảy

Nếu phân có đờm, nhớt và máu: nướng một con lươn nước ngọt sau khi bỏ phần gan và tạng phủ. Sau đó, rang với 10g đường vàng để tán thành bột. Uống bột với nước ấm ngày từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 1 đến 2 muỗng cà phê.

Chữa bệnh phong thấp

Nên ăn lươn hầm (um) chung với rau ngổ và sả.

Chữa bệnh trĩ

 

Ăn thịt lươn nước ngọt hoặc lươn biển để giúp cầm máu và trị bệnh trĩ . Khi nấu lươn nên dùng nồi bằng đất để giảm bớt mùi tanh của lươn. Mổ lươn theo cách cổ truyền là không dùng dao mà dùng cật tre vót mỏng để tránh sự tương khắc giữa máu lươn và kim loại có thể gây tanh.

Chữa chứng bất lực

Hầm lươn chung với hạt sen, hà thủ ô, nấm mèo hoặc nấm linh chi. Có thể cho thêm lá lốt.

Chữa chứng suy nhược

Trường hợp bị suy nhược do lạm dụng tình dục, hãy nấu lươn biển chung với rượu chát cho đến khi cạn. Sau đó, nướng lươn đã nấu chín cả da lẫn xương, cuối cùng tán thành bột. Uống mỗi ngày từ 7 đến 10g chung với rượu tùy theo tình trạng suy nhược.

 

Lưu ý

Khi mua lươn tuyệt đối không được mua lươn đã chết hoặc ươn về chế biến. Trong thịt lươn chứa rất nhiều protein, trong đó có hợp chất Histidine tốt cho cơ thể, nhưng khi lươn chết, hợp chất này bị ô nhiễm bởi vi khuẩn và có thể chuyển hóa thành chất độc Histamine.

Bình thường, cơ thể người có thể chịu đựng một hàm lượng chất độc này, nhưng nếu hàm lượng cao hoặc cơ thể yếu, mới bệnh xong hoặc trẻ em có sức đề kháng kém sẽ có nguy cơ bị ngộ độc rất cao”

Thai phụ cũng không nên ăn thịt lươn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm