Đời sống

3 loại thực phẩm dễ "hút cạn" canxi của bạn, càng ăn càng ảnh hưởng xương khớp, nhất là loại thứ nhất

Những thực phẩm dưới đây khiến cho quá trình hấp thụ canxi của bạn chịu nhiều tác động xấu.

Hấp tôm nước sôi hay nước lạnh đều sai, chỉ cần cho thêm vài giọt này tôm đậm đà hết sạch mùi tanh / Loài cây "cho không ai lấy" ở Việt Nam được bán với giá "chát" ở nước ngoài, có nhiều lợi ích với sức khỏe

Cà muối, thực phẩm chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của cà muối, dưa muối, hoặc những đồ ăn chế biến sẵn, thường có hàm lượng muối cao sẽ khiến xương và răng của bạn bị yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do khi tiêu thụ một lượng muối lớn vào cơ thể, thận phải làm việc cật lực và bài tiết ra quá nhiều canxi, khiến xương của bạn càng ngày càng dễ bị loãng xương, vỡ xương.

Chính vì vậy, để có một hệ xương khớp chắc khỏe bạn nên tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều muối, đồ ăn sẵn để bảo vệ sức khỏe.

Không ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều muối
Ảnh minh họa.

Không ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều muối

Các loại bánh, kẹo và nước ngọt

Cũng giống như muối, những thực phẩm chứa nhiều đường dễ khiến bạn bị mắc chứng loãng xương. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều bánh ngọt, nước ngọt… để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp.

Nguyên do là đường cản trở quá trình hấp thụ canxi và làm cạn kiệt phốt pho trong cơ thể. Thành phần phốt pho là chất quan trọng thức đẩy sự hấp thụ canxi.

Cà phê khiến cho bạn loãng xương

Cà phê khiến cho bạn loãng xương.

Đồ uống chứa nhiều caffein

 

Trà và cà phê là thực phẩm giúp bạn tỉnh táo kích thích não bộ hoạt đông tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều trà và cà phê sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng cạn canxi gây nên tình trạng loãng xương không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do thành phần caffein có thể làm tan canxi trong xương, từ đó làm xương yếu đi. Theo các chuyên gia nếu bạn tiêu thụ khoảng 100mg caffein thì xương mất đi khoảng 6g canxi gây loãng xương, vỡ xương cho bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm