Đời sống

Bài thuốc chữa viêm họng cực nhanh với mướp đắng

Bạn có thể tự tin sử dụng các bài thuốc từ mướp đăng để chữa viêm họng.

Những thói quen ăn trứng tai hại khiến thực phẩm lành mạnh trở thành "thuốc độc" đối với sức khỏe / 4 sai lầm thường gặp khi ăn tôm khiến món ăn bổ dưỡng chuyển thành "thuốc độc" lúc nào không hay

Tác dụng của mướp đắng

Bạn có thể tự chữa viêm họng bằng mướp đắng.

Bạn có thể tự chữa viêm họng bằng mướp đắng.

Trước hết, đây là một loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong mướp đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, nhiều vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể (canxi, kali,...), chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Các món ăn từ mướp đắng được nhiều người ưa thích có tác dụng chăm sóc sức khỏe và trị bệnh.

Theo đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, hơi hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, được dùng để phòng và chữa trị nhiều căn bệnh như các bệnh ngoài da, chữa ho, cảm cúm, giải độc gan, tốt cho dạ dày,...

Chữa viêm họng với mướp đắng

Khi chữa viêm họng, hãy ăn sống vài quả mướp đắng , chắt lấy nước nuốt từ từ, nhả bã. Sau đó, dùng hạt và bã vừa nhai trà xung quanh cổ. Cách này sẽ có tác dụng ngay sau 15 phút

 

Khi chữa ho

Mướp đắng 1-2 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu với nước, lấy nước uống trong ngày.

Khi chữa viêm họng mạn tính, lâu ngày

Thịt nạc hầm khổ qua củ cải: Khổ qua 250-500g, thịt lợn nạc 125-250g, củ cải 100-200g. Khổ qua rửa sạch thái lát, thịt lợn nạc thái miếng, củ cải thái miếng hầm với nước. Khi đã chín thêm gia vị. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 20 ngày.

Lưu ý quan trọng khi dùng mướp đắng

 

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không được ăn mướp đắng, bởi nó có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai.

Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non.

Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan. Người bị bệnh huyết áp thấp cũng nên kiêng ăn mướp đắng.

Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm