Đời sống

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém!

Chỉ với vài củ khoai và chút gia vị quen thuộc trong bếp là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh khoai nóng hổi giòn ngon rồi.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh Bí đao tôm thịt / Sụn gà chiên giòn - món ngon ăn mãi không chán

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên:

1. Khoai tây 2 củ

2. Bột mì 2 thìa canh

3. Hành lá 1 cây

4. Gia vị: Một ít muối, ớt bột, ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Rửa sạch lại khoai tây cho hết tinh bột rồi để khoai tây ráo nước.

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho khoai tây vào thố, thêm bột mì vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút muối, hành lá thái nhỏ, ớt bột và bột ngũ vị hương vào trộn chung.

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém! - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ lượng khoai tây thích hợp vào rồi dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên cho bánh chín vàng đều một mặt rồi lật bánh, chiên chín mặt còn lại.

 

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém! - Ảnh 3.

Bước 4: Làm tương tự với phần khoai tây còn lại là xong.

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

 

Bánh khoai tây giòn bên ngoài lại mềm bên trong. Bánh thơm mùi ngũ vị hương lại có vị mặn ngọt pha chút cay nhẹ rất ngon. Món bánh thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày, và đặc biệt ngon khi được ăn trong những ngày mưa lạnh.

Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!

Mách bạn

 

- Việc rửa sạch tinh bột ở khoai tây rất quan trọng. Nếu không rửa sạch tinh bột, món bánh khoai tây của bạn khó mà giữ được độ giòn lâu, nó sẽ bị ỉu rất nhanh sau khi chiên.

- Bạn có thể thay bột mì bằng bột chiên giòn cũng giúp giữ cho bánh được giòn lâu hơn.

- Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không cho bột ớt cũng được nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm