Đời sống

Bánh rán Ô Quan Chưởng “hớp hồn” thực khách

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn có nhiều món ăn ngon lôi cuốn thực khách. Bánh rán Ô Quan Chưởng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà thành.

Đây là chế độ ăn hàng đầu có lợi cho tim và giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ / Những người 'đại kỵ' với cà chua, thèm đến mấy cũng nên tránh cho xa

Bánh rán là món ăn vặt quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Bánh rán xuất hiện từ nông thôn tới thành phố, từ cổng trường học tới bệnh viện, chợ búa… Tuy nhiên, ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến bánh rán Ô Quan Chưởng (Hà Nội).
Bánh rán Ô Quan Chưởng được làm từ bột, đậu xanh và vừng (mè). Điểm đặc biệt bên ngoài của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, chỉ cắn 1 miếng là ăn xong. Ngon nhất là lúc bánh mới rán xong, bánh còn nóng hôi hổi. Cắn một miếng thấy vỏ ngoài giòn giòn, vừng trắng thơm ngậy, rồi bên trong hơi dai lại hơi dậy lên mùi bột, cắn đến miếng thứ hai thì bắt đầu thấy vị của nhân bánh. Nhân bánh có vị ngọt thơm của đậu xanh.
Bánh rán Ô Quan Chưởng. Ảnh: Hoàng Nhi.
Bánh rán Ô Quan Chưởng. Ảnh: Hoàng Nhi.
Mỗi chiếc bánh rán Ô quan Chưởng chỉ bằng viên bánh trôi, có thể cho ngay vào miệng mà không cần cắn thành đôi ba miếng. Bánh rán ở đây có giá dao động khoảng 1.000 đồng/chiếc. Giá thành này cũng không phải là rẻ, nhưng vẫn “hút hồn” thực khách gần xa.
Được biết, loại bánh rán này đã ra đời hơn 15 năm nay. Dù không sang trọng, không cầu kỳ nhưng bánh rán Ô quan Chưởng vẫn là một trong những thức ăn vặt ngon bậc nhất Hà thành. Nếu có dịp ghé thăm Thủ đô, bạn đừng quên nếm thử món bánh này nhé!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm