Bảo quản gừng theo cách này không lo gừng héo khô, quanh năm có gừng ăn
Cách chiên giòn phồng tôm không cần dầu mỡ / Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần
Bảo quản gừng trong tủ đông
Phương pháp đông lạnh rất thích hợp cho việc bảo quản gừng vì nó giữ gừng tươi lâu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị. Trước tiên bạn cần rửa sạch gừng, cạo vỏ, để ráo nước rồi đặt gừng vào trong hộp kín hoặc túi zip hút chân không.
Lúc ăn chỉ cần bỏ ra rã đông là được.
Ảnh minh họa.
Sấy khô hoặc nghiền thành bột
Nếu bạn mua quá nhiều gừng tươi và không sử dụng hết, bạn có thể cân nhắc đến phương án sấy khô. Bạn rửa sạch gừng, cắt thành các lát nhỏ rồi đặt vào lò nướng sấy khô. Bạn sẽ có được những miếng gừng sấy thơm ngon, từ đó chế biến thành nhiều món khác nhau.
Gừng sấy khô có thể bảo quản tốt ở nhiệt độ thường. Muốn giữ chúng lâu hơn bạn có thể cất vào tủ lạnh.
Nếu cần dùng đến bột gừng, bạn có thể nghiền gừng sấy khô thành bột, rất tiện khi sử dụng mà cũng bảo quản được rất lâu.
Ngâm gừng theo nhiều cách khác nhau
Gừng ngâm rượu
Trong Đông y, gừng là một thảo dược được sử dụng khá nhiều, ngâm với rượu trắng thì bảo quản được rất lâu. Gừng ngâm rượu cũng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như trị cảm ho, dùng để xoa bóp trong bệnh đau lưng, nhức xương khớp.
Gừng ngâm giấm
Đây không chỉ là cách bảo quản gừng tươi lâu mà còn có thể tận dụng nước gừng cho nhiều mục đích khác nhau. Gừng ngâm giấm khi ăn vẫn giữ được hương vị vốn có của gừng. Thêm nữa nó còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt cháy chất béo và ngăn ngừa rụng tóc.
Gừng ngâm mật ong
Gừng ngâm mật ong mang lại rất nhiều công dụng. Gừng có vị cay tính ấm, mật ong thì có vị ngọt tính kháng khuẩn, tạo nên một hỗn hợp giúp trị ho, giải cảm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nếu bạn mua nhiều gừng mà không dùng hết, hãy rửa sạch, cạo vỏ, thái thành từng lát mỏng sau đó đựng trong hũ thủy tinh. Tiếp đến đổ mật ong nguyên chất vào hũ gừng và ngâm khoảng 1 tuần là bạn đã có thể sử dụng được rồi.
Trồng gừng trong chậu để ăn quanh năm
Bạn hoàn toàn có thể trồng gừng để sử dụng quanh năm mà không cần đi mua. Đầu mùa xuân cũng chính là thời điểm rất tốt để trồng gừng, vậy nên bạn đừng bỏ phí.
Bạn dùng một chiếc chậu nhỏ hoặc thùng xốp để trồng gừng. Hoặc thậm chí có thể trồng gừng trong bao tải. Gừng rất dễ sống, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau.
Chỉ sau khoảng 20 ngày đặt nhánh gừng xuống đất, gừng đã bắt đầu nảy mầm. Bạn đặt chậu gừng ở ngoài hiên, nếu trong phòng thì nên là nơi có nhiều ánh sáng, cây sẽ cho ra nhiều củ hơn.
Từ khoảng tháng 5 trở đi là bạn đã có thể đào củ gừng ăn dần rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài