Đời sống

Bảo quản tỏi cả năm không mốc hỏng hay mọc mầm bằng 1 cách đơn giản

Để kéo dài thời gian bảo quản tỏi, bạn hãy thử áp dụng cách làm dưới đây.

Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo ​'trong sống ngoài chín' / Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở

Cách bảo quản tỏi truyền thống

Đây là cách bảo quan tỏi đơn giản nhất và được nhiều gia đình áp dụng. Đối với tỏi mới thu hoạch, còn dính đất, chị em cần phơi nắng để chúng khô hẳn rồirũ sạch phần đất. Sau khi đã khô, hãy bỏ tỏi vào túi lưới rồi treo ở nơi khô ráo, thoáng gió. Cách này sẽ giúp hạn chế tỏi bị ẩm mốc, thối hỏng.

cach-bao-quan-toi-01
Ảnh minh họa.
Bảo quản tỏi bằng muối rang

Hãy lấy khoảng 50 gram muối hạt to và cho vào chảo rang tới khi hạt muối khô lại thì bỏ vào một chiếc túi vải hoặc một miếng gạc sạch rồi buộc chặt lại. Bỏ tỏi vào túi nilon cùng với túi muối sau đó bớp hết không khí ra ngoài ra buộc chặt lại. Để túi tỏi ở nơi khô ráo thoáng mát. Túi muối rang sẽ đóng vai trò của các hạt hút ẩm đồng thời điệt khuẩn giúp tỏi được bảo quản cả năm mà không lo biết chất.

Bảo quản tỏi bằng hỗn hợp làm từ muối, baking soda và bã trà

Tỏi sau khi mua về nên đem phơi nắng hoặc để ở nơi khô thoáng khoảng 1-2 ngày cho khô hẳn.

Sau đó, bạn hãy chuẩn bị muối, baking soda và bã trà khô. Trộn đều các nguyên liệu với nhau thành một hỗn hợp khoảng 50gr rồi cho vào tờ giấy ăn, gạc hoặc túi vải gói kín lại.

Cho thỏi vào túi nilon rồi bỏ túi hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào. Bóp hết không khí ở bên trong ra và buộc túi thật chặt. Để túi tỏi ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khoảng 7-10 ngày lại mở túi cho thoáng khí. Nếu thấy củ tỏi nào có dấu hiệu hỏng thì bạn nên loại bỏ ngay để chúng không "lây bệnh" cho củ khác.

 

Khi thấy tờ giấy ăn hoặc gạc có dấu hiệu bị ẩm ướt, bạn hãy thay túi hút ẩm mới.

Hỗn hợp bã trà, baking soda và muối có tác dụng hút bớt độ ẩm trong túi, giúp tỏi luôn khô ráo.

cach-bao-quan-toi-02
Bảo quản tỏi trong tủ lạnh

Để bảo quản tỏi được lâu và tiện cho việc sử dụng, bạn hãy bóc hết vỏ của các củ tỏi sau đó bỏ vào lọ, đậy nắp kín và để chúng khong ngăn đá.

Ngoài ra, bạn có thể băm nhỏ tỏi rồi cho vào khay đá và để trong ngăn đá khoảng 1 ngày để tạo thành từng viên tỏi. Sau đó gỡ viên tỏi ra và bỏ vào hộp kín. Đặt hộp trở lại ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một viên ra là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm