Mẹo luộc cua bảo toàn 100% chất bổ: Không rụng càng, không tanh, thơm ngon nức mũi
Không cần bóc vỏ, bạn có thể lấy đường chỉ đen trên lưng tôm siêu nhanh với mẹo đơn giản này / Mẹo luộc gà, heo để không bao giờ lo 'trong sống ngoài chín'
Cách chọn cua biển ngon
Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/30/Meo-luoc-cua-bao-toan-100-chat-bo-Khong-rung-cang-khong-tanh-thom-ngon-nuc-mui_1.jpg?format=webp)
– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
– Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
– Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
- Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.
1. Nguyên liệu
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/30/Meo-luoc-cua-bao-toan-100-chat-bo-Khong-rung-cang-khong-tanh-thom-ngon-nuc-mui_2.jpg?format=webp)
- 1 con cua biển
- 2 củ sả, 1/2 củ gừng
- 1 thìa cafe muối
2. Cách làm
Bước 1: Cắt tiết cua
Cắt tiết cua biển bằng cách dùng mũi dao nhọn đâm vào vùng tam giác trên yếm cua vì đó chính là vị trí tim cua, khiến chúng nhanh chết hơn.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/30/Meo-luoc-cua-bao-toan-100-chat-bo-Khong-rung-cang-khong-tanh-thom-ngon-nuc-mui_3.jpg?format=webp)
Mục đích của bước này là làm cho cua chết, tránh bị chúng cặp tay và khi nấu lên ở nhiệt độ cao cũng không bị rụng càng và chân.
Bước 2: Làm sạch cua
Lấy bàn chải đánh răng đã cũ để làm sạch cua, đặc biệt là vùng mai, càng cua cho hết đất, bùn.
Bước 3: Tiến hành luộc cua
- Sả mang đập dập, cắt khúc còn gừng thái sợi.
- Xếp sả, gừng xuống đáy nồi rồi đặt con cua lên trên.
- Đổ nước vào ngập con cua thì dừng lại, thêm 1 thìa cafe muối.
- Cứ thế nấu với lửa vừa trong 6 đến 7 phút là có thể lấy cua ra để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm
3 con giáp may mắn nhất 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
'4 vị khách vào nhà, phong thủy đến tự nhiên': Khi 4 kiểu khách đến thăm, ngôi nhà ngày càng tốt đẹp hơn
Bí kíp để không một tên trộm nào dám đột nhập vào ngôi nhà của bạn
Những điều tuyệt đối không được làm ngày vía Thần Tài để tránh xui xẻo, gia chủ cần chú ý!
Bác sĩ khuyến cáo 5 trường hợp cần đi viện khi bị cúm để tránh biến chứng nặng