Đời sống

Bắp ngô - "thần dược" giá rẻ cho mọi người, mọi nhà

Ngô ngọt có tác dụng phòng chống khối u, ngăn ngừa ung thư, giảm viêm cơ tim, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Những thực phẩm đại kỵ với trà, chớ dại kết hợp kẻo rước bệnh vào thân / Bị nhiệt miệng, ăn ngay 5 loại thực phẩm này để nhanh khỏi

Ngô có chứa lysine, selenium đóng vai trò tích cực trong công tác phòng chống khối u. Nó giàu có vitamin B, niacin giúp dẫn truyền thần kinh và chức năng tiêu hóa, phòng chống beriberi, viêm cơ tim, và duy trì một làn da đẹp. Ngô giúp lợi tiểu mạnh mẽ nên có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, phù nề.

sức khỏe, ung thư, bệnh tim, chăm sóc sức khỏe, có thể bạn chưa biết, ngô ngọt, làm mẹ, thực phẩm

Ảnh minh họa.

Trong ngô còn chứa glutathione, khi kết hợp với selen sẽ tạo ra glutathione oxidase – một hợp chất có tác dụng lấy lại vẻ tươi trẻ, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Chất selen và magie trong ngô có tác dụng phòng và ngăn ngừa ung thư, khi selen và vitamin E cùng phát huy tác dụng, có thể ngăn chặn 10 loại khối u, đặc biệt là bệnh ung thư vú và ung thư trực tràng thường gặp nhất.

Vitamin E trong ngô có thể tăng sự bài tiết nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nhờ đó có thể điều tiết sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Ngô có chứa flavonoid, có tác dụng nhất định đối với điểm vàng võng mạc. Vậy nên, ăn ngô có tác dụng bảo vệ mắt, phòng tránh thoái hóa điểm vàng, làm sáng mắt, tăng cường thị lực…Ngoài ra, selen có thể điều điết tuyến giáp, ngăn chặn sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.

Chống ung thư hiệu quả

Chị em phụ nữ ăn ngô hàng ngày sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú hiệu quả. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Không những thế, trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch

Lượng vitamin B trong bắp giúp làm giảm homocysteine. Nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

 

Giảm tình trạng thiếu máu

Ngô ngọt chứa hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong ngô ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Giúp bổ não

Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.

Bắp cải chứa rất giàu vitamin và khoáng chất, nước ép bắp cải có thể chữa viêm loét dạ dày khá hiệu quả.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm