Bắp ngô - "thần dược" giá rẻ cho mọi người, mọi nhà
Những thực phẩm đại kỵ với trà, chớ dại kết hợp kẻo rước bệnh vào thân / Bị nhiệt miệng, ăn ngay 5 loại thực phẩm này để nhanh khỏi
Ngô có chứa lysine, selenium đóng vai trò tích cực trong công tác phòng chống khối u. Nó giàu có vitamin B, niacin giúp dẫn truyền thần kinh và chức năng tiêu hóa, phòng chống beriberi, viêm cơ tim, và duy trì một làn da đẹp. Ngô giúp lợi tiểu mạnh mẽ nên có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, phù nề.
Ảnh minh họa. |
Trong ngô còn chứa glutathione, khi kết hợp với selen sẽ tạo ra glutathione oxidase – một hợp chất có tác dụng lấy lại vẻ tươi trẻ, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và tăng tuổi thọ.
Chất selen và magie trong ngô có tác dụng phòng và ngăn ngừa ung thư, khi selen và vitamin E cùng phát huy tác dụng, có thể ngăn chặn 10 loại khối u, đặc biệt là bệnh ung thư vú và ung thư trực tràng thường gặp nhất.
Vitamin E trong ngô có thể tăng sự bài tiết nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nhờ đó có thể điều tiết sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
Ngô có chứa flavonoid, có tác dụng nhất định đối với điểm vàng võng mạc. Vậy nên, ăn ngô có tác dụng bảo vệ mắt, phòng tránh thoái hóa điểm vàng, làm sáng mắt, tăng cường thị lực…Ngoài ra, selen có thể điều điết tuyến giáp, ngăn chặn sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.
Chống ung thư hiệu quả
Chị em phụ nữ ăn ngô hàng ngày sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú hiệu quả. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.
Không những thế, trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.
Bảo vệ tim mạch
Lượng vitamin B trong bắp giúp làm giảm homocysteine. Nếu homocysteine tăng cao có thể phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
Giảm tình trạng thiếu máu
Ngô ngọt chứa hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong ngô ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.
Giúp bổ não
Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.
Bắp cải chứa rất giàu vitamin và khoáng chất, nước ép bắp cải có thể chữa viêm loét dạ dày khá hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 3 con giáp đón lộc, đổi đời trong tháng Giêng 2025
'50 không xây nhà, 60 không trồng cây, 70 không may quần áo', tại sao cổ nhân lại căn dặn như vậy?
Mua giày được 20 năm tôi mới nhận ra tấm giấy vải trắng trong hộp đựng giày quan trọng đến thế nào, tôi vô cùng tiếc nuối khi vứt đi!
7 loại cây để bàn làm việc như 'nam châm hút tiền' cho năm mới, dân văn phòng muốn tài lộc nên sắm
Nhận diện 4 kiểu khuôn mặt thiếu suy nghĩ: Tự ti, thiếu tập trung trong công việc và dễ vô tình xúc phạm người khác
Người xưa từng dạy rằng: 'Lông mày dài hơn vạn thạch lương, giàu sang trường thọ khó ai bằng', câu nói này mang ý nghĩa gì?