Bật mí 3 cách xào hoa đu đủ đực thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng lại không lo bị đắng
'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Cách xào ốc móng tay ngon như ở nhà hàng
1. Hoa đu đủ đực xào tỏi
Cách chế biến hoa đu đủ đực đơn giản nhất mà bạn có thể thử là xào với tỏi. Bạn muốn có được một bữa ăn với hoa đu đủ đực thơm ngon, không bị đắng, vừa hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng từ chúng thì hãy nên làm theo cách chế biến sau nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hoa đu đủ đực tươi: 300g
- Củ tỏi: 1 củ (gia giảm tùy thích)
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch và ngâm hoa đu đủ đực với một chút nước muối loãng trong khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra rửa lại một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo.
- Bước 2: Sau đó luộc sơ hoa đủ đủ đã rửa sạchtrong nước sôi nhằm giảm bớt bị đắng chát của hoa .
- Bước 3: Sau khi hoa đu đủ đực luộc xong, bạn vớt ra và ngâm hoa trong chậu nước lạnh thì khi chế biến hoa sẽ có màu xanh hơn. Tiếp đến vớt hoa đã được ngâm ra rồi vò nhẹ để làm cho hoa được mềm hơn.
- Bước 4: Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ hoặc đập giập tùy thích.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng,cho dầu ăn vào. Và khi dầu nóng, cho tỏi vào chảo phi thơm. Tỏi ngả vàng, vớt tỏi ra, cho hoa đu đủ đực vào xào, đảo đều tay.
- Bước 6: Khi hoa đu đủ đực gần chín, nêm vào một ít gia vị sao cho vừa ăn, rồi đảo nhanh tay trong khoảng 10 – 15 giây thì tắt bếp.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có được một đĩa hoa đu đủ đực xào tỏi thơm ngon, mà bổ dưỡng. Theo chia sẻ củarất nhiều người, việc kết hợp tỏi với hoa đu đủ đực giúp ta tăng khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng một cách hiệu quả.
2. Hoa đu đủ đực xào lòng gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hoa đu đủ đực: 300g
- Lòng gà: 30g
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, tiêu, bột canh, bột ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế, làm sạch lòng gà bằng cách bóp lòng gà với một ít muối hoặc chanh trong 5 phút để khử mùi tanh và loại bỏ đi những chất nhầy, sau đó xả sạch nhiều lần rồi để ráo.
- Bước 2: Tiếp đến, cắt nhỏ lòng gà thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 3: Sau khi hoa được rửa sạch , ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bước 4: Để hoa đu đủ không bị đắng chát bạn cho hoa đã rửa sạch vào nồi nước sôi với lửa nhỏ trong 2 phút rồi vớt ra bên ngoài.
Bước 5: Sau khi vớt hoa ra bên ngoài bạn hãy ngâm hoa đu đủ đực đã luộc vào trong nước lạnh để khi xào rau xanh hơn, rồi vớt ra, để ráo nước.
- Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vàorồi đợi dầu nóng, cho tỏi mà bạn đã chế biến vào chảo phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho lòng gà vào xào.
- Bước 7: Xào đến khi lòng gà săn lại, nêmmột chút muối, bột canh, bột ngọt tùy khẩu vị, rồi tiếp tục đảo đều tay cho gia vị tan hết và thấm đều vào lòng gà.
- Bước 8: Đến khi lòng gà vừa chín tới thì cho hoa đu đủ đực vào xào thêm khoảng 2-3 phút thì rắc tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trút lòng gà xào hoa đu đủ đực ra đĩa rồi thưởng thức.
Cách xào hoa đu đủ đực với lòng gà sẽ khiến và làm bạn thích mê vì sự kết hợp độc đáo giữa lòng gà dai dai, giòn giòn và hoa đu đủ đực giòn thơm, đắng nhẹ. Có lẽ sự kết hợp này chính là một mẹo giúp làm giảm bớt đi vị đắng chát của hoa đu đủ đực.
3. Hoa đu đủ đực xào thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hoa đu đủ đực: 300g
- Thịt bò: 200g
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh.
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò và để ráo nước hoặc dùng giấy thấm thấm chobò nhanh khô, tiếp đó thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Cho thịt bò ra bát, ướp cùng một ít nước tương, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tỏi băm rồi dùng đũa trộn đều để gia vịđể ngấm vào thịt.
- Bước 3: Đợi gia vị ngấm vài thịt, bạn rửa sạchhoa đu đủ và ngâm với một ít nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Bước 4: Khi hoa đu đủ được rửa sạch bạn luộc hoa đu đủ đực sơ qua bằng nước sôi để giảm bớt bị đắng chát của hoa.
- Bước 5: Ngâm hoa vào nước lạnh để khi xào rau xanh hơn, rồi vớt ra, để ráo nước.
- Bước 6: Khi thịt bò đã ngấm gia vị bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, bật bếp. Đợi đến khi dầu nóng, hạ nhỏ lửa, cho thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 10 – 20 giây đến khi thịt săn lại thì đổ ra đĩa.
- Bước 7: Tiếp đến, cho dầu ăn vào một cái chảo khác rồi bật bếp. Dầu nóng cho phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm, tỏi ngả vàng thì cho hoa đu đủ đực vào xào cho hoa chín tới.
- Bước 8: Cuối cùng, cho thịt bò đã xào vào chảo xào chung với hoa đu đủ đực, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách xào hoa đu đủ đực thịt bò này, bạn đã có thể bổ sung cho cơ thể cho mình hay cho gia đình của mình một lượng dồi dào protein và sắt từ thịt bò, cũng như một lượng đáng kể vitamin A, B1, C, carbohydrate, chất chống oxy hóa và khoáng chất từ hoa đu đủ đực.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'