Đời sống

Cách xào ốc móng tay ngon như ở nhà hàng

Cách xào ốc móng tay dưới đây thơm, ngon không kém nhà hàng đâu chị em nhé.

Bữa trưa vui vẻ: Hướng dẫn nấu miến gà thơm ngon cho cả nhà / Muốn làm thịt ba chỉ một nắng thành công, không thể bỏ qua hướng dẫn này

Ốc móng tay xào bơ tỏi tuyệt ngon

Cách xào ốc móng tay ngon như ở nhà hàng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

5 củ tỏi.

500 gam ốc móng tay.

1 trái ớt sừng.

3 trái ớt tươi.

 

1/3 muỗng muối

2 muỗng bơ

1/2 muỗng cà phê đường

1 chút bột ngọt

:

 

Bạn cắt nhỏ 3 trái ớt tươi, sau đó cho ớt và ốc móng tay vào chậu nước sạch ngâm khoảng 30 phút. Công đoạn này sẽ giúp cho ốc móng tay nhanh chóng nhả hết đất, cát ra để khi ăn không bị sạn.

Sau khi ngâm, bạn vớt ốc móng tay ra xả với nước vài lần nữa để cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho ốc vào chần sơ tới khi ốc há miệng là được (bạn không nên luộc ốc lâu vì như vậy sẽ khiến ốc dai và không giữ được nguyên vị ngọt tự nhiên).

Bạn vớt ốc ra cho ráo nước. Bước này cũng khá quan trọng bởi ốc ráo nước sẽ giúp món xào của bạn ngon hơn, không bị tanh nữa đấy.

Bạn bóc bỏ vỏ tỏi rồi đập dập, ớt sừng bạn thái lát hoặc băm nhỏ tùy thích.

 

Tiếp đến, bạn cho bơ, tỏi và ớt vào chảo chống dính rồi phi lên cho dậy mùi thơm.

Tiếp theo, bạn cho ốc móng tay vào đảo đều khoảng 5 đến 10 phút. Bạn nêm nếm gia vị gồm bột ngọt, muối, đường sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ốc móng tay xào rau muống

Cách xào ốc móng tay ngon như ở nhà hàng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Ốc móng tay 1 kg

Rau muống 500 gram

Tỏi băm 3 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng canh

 

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước vo gạo 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách làm:

Ốc móng tay mua về ngâm trong nước vo gạo 1 tiếng rồi rửa với nước nhiều lần cho sạch cát.

 

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho ốc vào đảo khoảng 2 phút để ốc bung vỏ thì vớt ra tách lấy phần thịt.

Rau muống lặt bỏ lá và phần cọng già cứng, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Chần sơ rau muống trong nồi nước sôi với 1/2 muỗng canh muối khoảng 1 phút rồi cho vào thau đá lạnh ngâm 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 3 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho phần ốc đã luộc sơ vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút.

 

Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều 3 phút.

Sau đó cho rau muống đã chần sơ vào đảo đều thêm 1 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm