Bật mí cách hấp cua ngon ngọt, béo ngậy
6 cách bế con gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ, nhiều cha mẹ vẫn vô tình làm mỗi ngày / Tập thể dục theo cách này khỏe đâu chưa thấy, nhưng chắc chắn sinh bệnh
Chọn cua và sơ chế
Đây là bước đặc biệt quan trọng. Để có một bữa ăn ngon, nguyên liệu lúc nào cũng cần tươi mới, vệ sinh. Khi chọn cua, bí quyết là hãy chọn những con chắc tay, khi bóp vào phần bụng dưới và mai thấy không bị ọp, mềm.
Sau khi mua hãy bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh hoặc chậu nước đá để cua gặp lạnh, lúc đó dù bạn có chế biến ngay hay chế biến rồi để qua bữa sau ăn tiếpthì cua vẫn giữ được vị ngon ngọt và chất dinh dưỡng. Sau khoảng 10 phút, thấy cua lờ đờ, không cử động nữa thì bỏ ra, cắt dây buộc và dùng bàn chải đánh răng cũ cọ rửa làm sạch phần vỏ.
Đây chính là bí quyết nhỏ nhưng cực kỳ hữu hiệu mà không phải mẹ nào cũng biết để chế biến được món cua hấp ngon. Bởi khi cho vào nơiquá lạnh, cua sẽ co người lại, các càng sẽ chắc chắn hơn. Không sợ cua động đậy khiến bạn không thể làm sạch được cả con và khi bạn hấp cũng không sợ chúng vì nóng mà giãy giụa linh tinh, làm gãy càng.
Cách hấp
Xếp cua vào nồi hấp theo chiều thuận của chúng (bụng xuống dưới, mai lên trên), không cần ướp thêm gia vị gì vì cua có sẵn vị mặn của muối biển, cho thêm gia vị sẽ làm cua ra nước mất đi độ ngọt và còn bị mặn. Cho thêm vài nhánh sả và gừng đập dập vào hấp cùng để cua được thơm và đỡ tính hàn khi ăn.
Bật lửa to, hấp khoảng 7-10 phút sau khi nước sôi là tắt bếp(lúc này cua đã chuyển đỏ và nhờ hơi nóng do phần vỏ cứng hấp thụ mà chín mềm phần thịt bên trong). Đừng hấp lâu quá kẻo cua bị mất chất. Thưởng thức nóng để cua đỡ bị tanh và thơm ngon nhất.
Nếu ăn không hết, muốn để lại qua ngày hôm sau, hãy đặt cua đã nguội vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá. Không nên mua cua về bỏ luôn vào ngăn đá rồi qua hôm sau mới chế biến thành món ăn, hải sản không như các loại thịt gia súc, gia cầm, chúng nên được ăn tươiđể vừa giữ được chất dinh dưỡng vừa có hương vị ngon nhất. Nếu bạn để cua đông đá thì chúng sẽ bị rút bớt thịt, khi ăn sẽ thấy cua rất ọp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết