Cách làm bánh xíu páo chiêu đãi cả nhà
Cách chọn mít thơm ngon, không hóa chất / Cách chọn sầu riêng thơm ngon, hạt nhỏ đơn giản nhất
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
Bột mì: 200gr
Bột bắp: 20gr
Nước: 120ml
Dầu thực vật: 20ml
Mỡ lợn: 10ml
Đường: 20gr
Muối tinh: 10gr
Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng
Nguyên liệu làm nhân bánh:
Thịt lợn thăn: 200gr
Thịt xá xíu: 100gr
Dầu thực vật: 10ml
Mộc nhĩ: 50gr
Trứng gà: 10 quả
Hành khô, tỏi: 1 củ
Tiêu: ½ thìa
Dầu hào: 30ml
Xì dầu: 10ml
Mật ong: 20ml
Ngũ vị hương: 5gr
Bánh xíu páo đặc sản Nam Định (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh xíu páoBước 1: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó thái chỉ. Trứng gà luộc chín, cắt thành 4 phần. Tỏi, hành băm nhuyễn. Thịt lợn, thịt xá xíu cắt hạt lựu.
Phi thơm hành tỏi cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn, sau đó thêm thịt thăn, xá xíu, mộc nhĩ vào đảo cùng, nêm thêm xì dầu, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, hạt tiêu vào đảo kỹ cho ngấm. Tới khi thịt xém vàng thì trút ra bát.
Bước 2: Cho 100gr bột mỳ vào âu, từ từ thêm 50ml nước ấm, dầu ăn, đường, muối vào, dùng tay nhào đều tới khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau được lớp vỏ đầu tiên.
Bước 3: Cho 100gr bột mỳ còn lại vào âu, thêm nước lạnh, 10gr mỡ rán để lạnh, dùng tay nhào tới khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau ta được lớp vỏ thứ 2.
Bước 4: Cán mỏng phần vỏ đầu tiên thành hình tròn dẹt, sau đó đặt bột của lớp vỏ thứ 2 vào giữa, gói kín lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, sau đó để bột nghỉ 15 phút. Tiếp theo cán cục bột đó thành hình tròn dẹt, cứ gập đôi và cán mỏng như vậy 6 lần.
Ảnh minh họa
Bước 5: Cho phần nhân vào giữa miếng vỏ bánh vừa cán, bao kín và tạo hình như bánh bao. Làm như vậy cho tới khi hết chỗ vỏ bánh và nhân, ta sẽ được khoảng 8-10 chiếc bánh.
Bước 6: Bật lò nướng trước 2 lần ở nhiệt độ 170 và 200 độ C. Xếp bánh vào khay có lót giấy nến. Cho bánh vào nướng trong vòng 7-10 phút tới khi bánh chuyển sang màu trắng ngà và phồng lên thì lấy ra.
Dùng tăm chọc đều mặt bánh, sau đó phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn dầu mè lên mặt bánh, nướng tiếp thêm 10 phút tới khi thấy bánh vàng ươm, tỏa hương thơm là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn