Bật mí chế độ ăn uống làm sạch máu giúp người Nhật sống thọ trăm tuổi
Chị dâu gửi con cho chồng tôi dạy gia sư nhưng khi đòi học phí thì ả buông một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi tan nát / 6 loại quả quen thuộc nhưng bà bầu phải tránh xa, ăn vào gây hại cho cả mẹ và bé
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã nghe đến "trà đạo Nhật Bản" 1 lần trong đời. Đó không chỉ là nghệ thuật, 1 sản phẩm thuần sắc nghệ thuật của Nhật Bản mà còn thể hiện được thói quen uống trà của người dân đất nước mặt trời mọc. Đặc biệt, trà xanh luôn là thức trà người Nhật Bản thường xuyên sử dụng và các nhà khoa học tin rằngtrà xanh là một trong những bí mật liên quan đến tuổi thọ của người Nhật.
Trà xanh được xem là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Uống một lượng trà phù hợpsẽ giúplàm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ức chế sự hấp thu cholesterol, giảm cholesterol xấu, diệt khuẩn, chống viêm, làm giảm hoặc trì hoãn xơ vữa động mạch, thúc đẩy đốt cháy chất béo.
Trà xanh chứa lượng axit tannic dồi dào, góp phần vào việc làm chậm quá trình lão hóa, trong đó khả năng chống oxy hóa cao tới 18 lần so với vitamin E. Trà xanh chứa catechin polyphenols là một chất oxihóa mạnh giúp ức chế sự đột biến tế bào, ngăn ngừa ung thư.
Người Nhật rất thích ăn rau, thích luộc hấp hơn là xào rán, thích ăn cá hơn là các loại thịt đỏ và đặc biệt là cá sống (sashimi), họ tôn trọng sự tươi mới, hương vị nguyên bản của thực phẩm.
Thực phẩm đượcchiên rán với nhiệt độ cùng dầu mỡ cao sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng ban đầu, thậm chí làm tăng nguy cơ gây ung thư hay các bệnh về tim mạch, gây béo phì và mỡ máu. Vì vậy, ăn rau củ quả luộc hấp cũng là cách để cải thiện sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ đã chỉ ra rằng, muối có mối quan hệ mật thiết đến các căn bệnh mãn tính như cao huyết áp, phì đại cơ tim và xơ vữa động mạch.
Người trung niên, người già ở Việt Nam thì lại rất hay mắc phải những căn bệnh mãn tính này bởi đa số người việt chúng ta có khẩu vị ăn khá mặn. Chúng ta thường quan niệm rằng đồ ăn phải mặn mà thì mới ngon, nên chúng ta nêm nếm rất nhiều gia vị mặn như muối, nước mắm mà chưa biết đến hệ những hệ lụy với sức khỏe sau này.
So với các quốc gia khác, người Nhật ăn muối cũng rất ít, lượng muối ăn vào mỗi ngày ít hơn một nửa số muối mà người Trung Quốc, Việt Nam tiêu thụ. Lượng muối khuyến nghị của mỗi người có thể ăn trong ngày chỉ nên từ 5-6g.
Ăn tỏi
Bạn có biết rằng tỏi chính là vị cứu tinh của mạch máu giúp tăng cường tuổithọ của chúng ta? Ăn nhiều tỏi và sử dụng các chế phẩm từ tỏi là một trong những tuyệt chiêu của người Nhật giúplọc sạch cácmạch máu, loại bỏ các cục máu đông nguy hiểm trong mạch máu.
Sở dĩ tỏi có công dụng thần kỳ như vậy vì trong tỏi có chứa chất allicin có thể làm suy yếu hoạt động của enzyme tổng hợp cholesterol trong gan, từ đó làm giảm cholesterol trong cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn