Bật mí chị em cách chọn thịt gà để không mua phải gà thải kém chất lượng
Thời tiết hanh khô, ăn ngay những thực phẩm mọng nước bổ sung độ ẩm cho da này / 5 thực phẩm "nuôi dưỡng" mềm mịn, trắng hồng, bồi bổ cơ thể chống lại độc tố gây hại
Thịt gà sống
Kiểm tra sự thay đổi về màu sắc
Thịt gàtươi khi còn sống sẽ có màu hồng tươi của thịt. Khi bắt đầu hỏng, màu thịt sẽ chuyển dần sang xám. Nếu thịt gà có màu tối dần, bạn nên sử dụng thịt ngay trước khi nó trở nên tệ hơn. Một khi thịt gà có màu xám thay vì hồng thì không nên sử dụng nữa.
Nếu bạn chế biến thịt gà bị hỏng, thịt sẽ vẫn có màu tối chứ không có màu trắng sáng. Tuy nhiên việc ăn chúng có thể khiến bạn bị đau bụng thậm chí là ngộ độc.
Chạm vào thịt
Việc chạm vào thịt để kiểm tra thì hơi khó nhận biết hơn nhìn màu sắc hoặc ngửi mùi vì thịt gà vốn bóng nhờn và hơi nhớt khi chạm vào. Tuy nhiên, nếu thịt gà vẫn còn nhớt sau khi rửa nước thì có thể đã bị hỏng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thịt gà nhớp nháp thì thịt cũng gần hỏng.
Ngửi thịt gà
Thịt gà sống nếu bị hỏng sẽ có mùi nặng. Một số người miêu tả nó như là mùi "chua", trong khi số khác cho rằng nó có mùi như ammoniac. Nếu thịt gà bắt đầu có mùi nặng hoặc mùi khó chịu thì tốt nhất bạn nên bỏ đi.
Thịt gà cũng có mùi khó chịu khi chế biến, tốt nhất bạn nên bỏ đi nếu bạn ngửi thấy mùi khác thường.
Kiểm trathịt gà đã qua chế biến
Ngửi thịt gà
Việc kiểm tra mùi của thịt đã qua chế biến cũng tương tự như với thịt gà sống nhưng đôi khi sẽ khó nhận biết chất lượng thịt nếu gia vị lấn át mùi của chúng. Nếu thịt gà có mùi như trứng thối hoặc lưu huỳnh thì nó đã bị hỏng.
Kiểm tra sự thay đổi màu sắc nếu như có thể
Đôi khi bạn không thể kiểm tra màu sắc nếu thịt gà được lăn bột hoặc vì nước gia vị ướp. Nếu phần thịt bên trong đã qua chế biến chuyển từ màu trắng sang màu xám thì không thể ăn được.
Nếm thử thịt gà trước khi nuốt
Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về độ an toàn và sợ lãng phí khi thịt gà đã nấu chín thì có thể nếm thử một miếng. Thay vì nhai và nuốt thịt ngay lập tức, bạn nên nhai thật chậm và dừng lại để kiểm tra mùi vị. Nếu thịt có vị “lạ” hoặc có vị chua, thì đồng nghĩa với việc món ăn của bạn đã hỏng.
Kiểm tra xem thịt có bị mốc hay không
Vết mốc là dấu hiệu rõ nhất cho thấy thịt gà bị thối, hỏng và không ăn được. Nếu thịt có những đốm xanh, đen hoặc có các loại vi sinh hình thành trên bề mặt thì thịt đã bị hỏng và nên bỏ đi ngay lập tức. Kể cả mùi 'lạ' lúc này cũng làm bạn khó chịu.
Thịt gà đông lạnh
Xem lớp băng đóng trên thịt
Nếu có một lớp băng dày đóng trên thịt gà thì có nghĩa là thịt không còn tươi nữa. Lớp băng sẽ dày như đá trong tủ đông lâu ngày chưa tan. Thịt gà đông lạnh trong thời gian ngắn sẽ không có lớp băng dày nếu được thực hiện đúng cách.
Kiểm tra vết cháy đông
Vết cháy đông là đốm hoặc vệt trắng trên thịt gà nhưng không phải là mỡ. Nó thường sẽ cứng hơn vùng da xung quanh và hơi phồng lên. Mặc dù nó không gây hại cho bạn nhưng sẽ làm thịt gà không còn ngon
Xem kỹ màu sắc
Thịt gà đông lạnh sẽ khó kiểm tra màu sắc hơn. Thịt gà cũng sẽ bị sẫm màu tương tự như thịt sống và thịt đã qua chế biến, với màu xám nhạt hoặc màu vàng của mỡ. Nếu thịt có màu xám đậm thì bạn nên bỏ đi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 29/11: 3 con giáp được Bồ Tát phù hộ, vận may thăng hoa, sự nghiệp bứt phá
Tử vi 12 con giáp ngày 29/11/2024: Ngọ đối diện thử thách, Dần gặp may mắn thuận lợi
5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to
Người xưa khuyên: Khi phát tài hãy lập tức vứt bỏ 3 thứ này nếu không sẽ đổi vận nghèo hèn, đó là thứ gì?
Để tránh vận xui và bệnh tật, hãy cẩn thận với việc cho mượn 3 thứ này!
Cổ nhân dặn: 'Hoa độc vào nhà, tiền của thất thoát, làm giàu khó khăn', đó là hoa gì?