Bật mí công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản, chỉ 10 phút là xong
Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Đầu bếp mách nhỏ: Bí quyết kho cá đậm vị, thơm ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm
Nguyên liệu:
- 200 gram bột gạo tẻ
- 1 thìa ăn phở đầy bột năng
- 650 ml nước lã
- 2 thìa ăn phở dầu ăn
Nguyên liệu làm nhân bánh:
- 200 gram thịt lợn xay
- 3 cây mộc nhĩ
- 6 cây nấm hương
- Gia vị: mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối
Ăn kèm với:
- Chả quế
- Rau thơm
- 100 gr hành khô
Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản tại nhà
- Bước 1: Pha bột theo công thức sau:bột gạo+ bột năng+ nước+ dầu ăn (theo đúng tỷ lệ trong phần nguyên liệu) + 1/2 thìa cà phê muối vào 1 chiếcbát, khuấy cho tan bột.Ngâm bột trong vòng 30 phút.

- Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở trong nước muối rồi băm nhỏ, trộn vào thịt xay với 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ, để nguyên trong vòng 15 phút. Sau đó bắc chảo, xào đến khi nhân chín.

- Bước 3: Hành khô thái mỏng, phi chín vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Pha nước chấm theo tỷ lệ: 5 thìa phở nước mắm + 3 thìa đường + 4 thìa dấm + 120ml nước lọc + ớt băm nhỏ và hạt tiêu tùy khẩu vị.
- Bước 4: Rau sống nhặt sạch, để ráo nước.
- Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, láng đều mặt rồi lấy giấy ăn lau khô. Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 phút đến khi bánh trong đều là chín, đổ bánh ra đĩa.
- Bước 6: Xúc thịt vào nhân, cuộn bánh lại là được.

Một số lưu ý khi làm bánh cuốn:
- Nếu có thời gian, nên để bột bánh nghỉ qua đêm trong tủ lạnh, bánh sẽ dai và ngon hơn.
- Không tráng bánh trên chảo quá nguội bột sẽ không chín, quá nóng vì bột sẽ bị cháy và khô.
- Nếu dầu ở trên chảo, bánh sẽ bị rỗng. Đồng thời, không nên để bánh quá lâu trên chảo, bánh sẽ bị rỗ, không thể mỏng, đẹp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"