Đời sống

Bật mí công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản, chỉ 10 phút là xong

Bánh cuốn là một món ăn sáng chắc bụng, lại thơm ngon không ngấy. Không cần ra ngoài hàng, chị em vẫn có thể tự làm ở nhà bằng công thức đơn giản sau.

Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe / Đầu bếp mách nhỏ: Bí quyết kho cá đậm vị, thơm ngon bắt mắt, nhìn thôi đã thèm

Nguyên liệu:

- 200 gram bột gạo tẻ

- 1 thìa ăn phở đầy bột năng

- 650 ml nước lã

- 2 thìa ăn phở dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 200 gram thịt lợn xay

- 3 cây mộc nhĩ

- 6 cây nấm hương

- Gia vị: mì chính, mắm, đường, dấm hoặc nước cốt chanh, ớt, muối

Ăn kèm với:

- Chả quế

- Rau thơm

- 100 gr hành khô

Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản tại nhà

- Bước 1: Pha bột theo công thức sau:bột gạo+ bột năng+ nước+ dầu ăn (theo đúng tỷ lệ trong phần nguyên liệu) + 1/2 thìa cà phê muối vào 1 chiếcbát, khuấy cho tan bột.Ngâm bột trong vòng 30 phút.

cong thuc nau an
Ảnh minh họa.

- Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở trong nước muối rồi băm nhỏ, trộn vào thịt xay với 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ, để nguyên trong vòng 15 phút. Sau đó bắc chảo, xào đến khi nhân chín.

cong thuc nau an 2

- Bước 3: Hành khô thái mỏng, phi chín vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Pha nước chấm theo tỷ lệ: 5 thìa phở nước mắm + 3 thìa đường + 4 thìa dấm + 120ml nước lọc + ớt băm nhỏ và hạt tiêu tùy khẩu vị.

- Bước 4: Rau sống nhặt sạch, để ráo nước.

- Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, láng đều mặt rồi lấy giấy ăn lau khô. Múc 1 muôi nhỏ đổ bột vào chảo, láng tròn bột khắp chảo rồi đậy vung lại, chờ 1 phút đến khi bánh trong đều là chín, đổ bánh ra đĩa.

- Bước 6: Xúc thịt vào nhân, cuộn bánh lại là được.

 

banh-cuon-la-mon-an-binh-di

Một số lưu ý khi làm bánh cuốn:

- Nếu có thời gian, nên để bột bánh nghỉ qua đêm trong tủ lạnh, bánh sẽ dai và ngon hơn.

- Không tráng bánh trên chảo quá nguội bột sẽ không chín, quá nóng vì bột sẽ bị cháy và khô.

- Nếu dầu ở trên chảo, bánh sẽ bị rỗng. Đồng thời, không nên để bánh quá lâu trên chảo, bánh sẽ bị rỗ, không thể mỏng, đẹp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm